Cách tắt máy giặt Electrolux khi đang giặt tưởng chừng như đơn giản nhưng để tắt máy đúng cách, đúng kỹ thuật thì lại là điều không mấy chị em phụ nữ để ý đến. Bởi hầu hết cách tắt/ mở ở máy giặt Electrolux hoàn toàn khác với các dòng máy giặt khác. Vậy tắt máy giặt Electrolux khi đang giặt thế nào cho đúng cách?

Bài viết này, Trambaohanhelectrolux.com.vn sẽ “bật mí” đến các chị em cách tắt máy giặt Electrolux khi đang giặt một cách an toàn và đúng kỹ thuật nhất hiện nay 2021. Và hướng dẫn này sẽ chỉ áp dụng cho các Model máy giặt Electrolux không có nút “Mở/ Tắt” (On/ Off).

3 lý do cần phải tắt máy giặt Electrolux khi đang giặt

Có nhiều lý do khiến chị em phải tắt máy giặt mặc dù máy đang trong chu trình giặt, dưới đây là 3 lý do:

  • Máy đang giặt và bạn muốn bỏ thêm đồ vào lồng giặt.
  • Khi bạn phát hiện máy giặt Electrolux giặt vắt kêu to và rung lắc mạnh.
  • Máy đang giặt, bạn muốn di chuyển máy đến một vị trí gần đó…

Cách tắt máy giặt Electrolux khi đang giặt ĐÚNG KỸ THUẬT

Như nội dung chúng tôi đã đề cập đến ở phần trên, máy giặt Electrolux hiện có 2 loại: 1 loại ĐƯỢC trang bị nút “Mở/ Tắt” (On/ Off) và 1 loại KHÔNG ĐƯỢC trang bị nút “Mở/ Tắt” (On/ Off). Và bên dưới đây là cách tắt máy giặt Electrolux khi đang giặt cho từng loại.

Cách tắt máy giặt Electrolux cửa ngang CÓ nút “Mở/ Tắt” (On/ Off)

Cách tắt máy giặt Electrolux cửa ngang CÓ nút "Mở/ Tắt" (On/ Off)
Cách tắt máy giặt Electrolux cửa ngang CÓ nút “Mở/ Tắt” (On/ Off)

Với các dòng máy giặt Electrolux có nút “Mở/ Tắt” (On/ Off) riêng biệt như này việc tắt máy là quá dễ dàng.

Cách tắt: Nếu máy đã lên nguồn, đèn sáng và màn hình LCD đã hiện thị. Bạn chỉ việc bấm vào nút “Mở/ Tắt (On/ Off) là máy sẽ tắt. Và nếu bạn muốn bật máy lên thì bấm thêm 1 lần nữa vào phím đó là máy sẽ bật.

Có thể bạn quan tâm: 3 cách mở cửa máy giặt Electrolux khi bị khóa ĐƠN GIẢN

Cách tắt máy giặt Electrolux KHÔNG CÓ nút “Mở/ Tắt” (On/ Off)

Với các Model máy giặt Electrolux cửa ngang không có nút “Mở/ Tắt” (On/ Off) thì làm sao để tắt máy khi đang hoạt động?

Cách tắt máy giặt Electrolux khi đang giặt ĐÚNG KỸ THUẬT 100%
Hình ảnh Taplo điều khiển quen thuộc của máy giặt Electrolux

Bạn hãy nhìn vào ký hiệu phần khoanh đỏ ở hình ảnh trên, đây chính là nút tắt nguồn máy giặt Electrolux. Vậy làm sao để tắt máy giặt Electrolux khi đang giặt đúng cách, an toàn và hiệu quả?

Việc sử dụng ký hiệu O (ký hiệu của từ Off trong tiếng anh) thay vì sử dụng dạng chữ OFF (Dịch sang tiếng Việt: Tắt) hay sử dụng công tắc tắt/ mở nguồn riêng biệt như các dòng máy giặt khác. Điều này khiến nhiều chị em còn loay hoay, lúng túng vì không biết cách tắt máy giặt Electrolux khi đang giặt thế nào.

Ví dụ: Như hình minh họa phía trên, chúng tôi đã bật máy và chọn chương trình giặt Delicates. Vậy làm sao để tắt bây giờ?

Cách tắt: Bạn xoay núm điều khiển (đối với các dòng máy giặt Electrolux cửa ngang đời mới, bạn xoay ngược hay xuôi kim đông hồ đều ok hết nhé) về phía ký hiệu O (hướng 12h).

Cách sử dụng máy giặt Electrolux ĐỜI CŨ từ A – Z cho Newbie

Cách mở/ bật máy:

Khi mũi tên của núm xoay đang ở nấc O (nút O) tức là máy giặt đang tắt, và bạn muốn bật máy trở lại?

Bạn chỉ việc xoay núm xoay, hướng mũi tên về một chương trình bất kỳ mà bạn muốn chọn là máy sẽ tự động mở nguồn.

Lúc này, bạn chỉ cần bấm vào nút Start/ Pause là máy sẽ bắt đầu chạy chương trình mà bạn đã chọn. Việc tiếp theo của bạn là ngồi chờ đợi cho mẻ giặt hoàn thành rồi đem đồ ra phơi thôi.

Trambaohanhelectrolux.com.vn khuyên bạn!

Đơn giản chỉ bằng 1 thao tác với các đời máy không có nút “Mở/ Tắt (On/ Off)! Nhưng rất nhiều chị em gọi điện đến cho Trạm bảo hành Electrolux tại Hà Nội nhờ hướng dẫn cách tắt máy giặt Electrolux khi đang giặt.

Hy vọng với những chia sẻ nhỏ trong bài viết này sẽ giúp chị em bớt lúng túng hơn khi tắt/ mở máy giặt Electrolux. Và nếu bạn gặp phải sự cố gì trong quá trình vận hành máy giặt Electrolux. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với Tổng đài bảo hành Electrolux hoặc 12 địa chỉ sửa máy giặt Electrolux uy tín tại Hà Nội để được trợ giúp.

Việc tắt/ mở máy giặt Electrolux khi đang giặt đúng kỹ thuật sẽ giúp nâng cao tuổi thọ cho thiết bị nhà bạn. Không chỉ vậy mà còn giúp tiết kiệm điện năng.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.