Bật mí 2 cách tẩy lồng máy giặt hiệu quả không phải ai cũng biết

9/10 chị em không biết đến 2 cách tẩy lồng máy giặt này, đây là một trong những cách mà các nước Châu Mỹ họ vẫn thường làm. Hôm nay, Trạm bảo hành Electrolux sẽ chia sẻ đến các chị em mẹo hay bỏ túi về cách tẩy và vệ sinh lồng máy giặt một cách hiệu quả và tiết kiệm không phải ai cũng biết.

Vì sao cần vệ sinh và tẩy lồng máy giặt thường xuyên?

Bạn cũng biết máy giặt rất bẩn khi không được vệ sinh thường xuyên. Do hằng ngày phải xử lý hàng tá áo quần bẩn, nên không tránh khỏi máy giặt đóng cặn bẩn và mùi hôi khó chịu bên trong lồng giặt. Vì thế nếu không vệ sinh và tẩy rửa máy giặt thường xuyên, không những ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy, mà còn ảnh hưởng đến chất lượng giặt sau mỗi mẻ giặt.

Và nếu trong gia đình bạn có người cao tuổi, trẻ sơ sinh hoặc người có hệ miễn dịch kém, bạn nên thường xuyên vệ sinh máy giặt để giảm thiểu nguy cơ nhiễm bệnh cho những đối tượng này.

2 cách cách tẩy lồng máy giặt không phải ai cũng biết

Tẩy lồng máy giặt thực chất là các bước giúp bạn làm sạch cặn bẩn bên trong lồng giặt. Và đây cũng chính là các bước có trong quy trình bảo dưỡng máy giặt của Trambaohanhelectrolux.com.vn.

Tuy nhiên, với 2 cách tẩy lồng máy giặt này bạn hoàn toàn không phải tháo rời máy mà vẫn có thể làm thường xuyên ngay cả với máy giặt cửa ngang và máy giặt cửa trên.

Ok! Để đi đúng vào trọng tâm của bài viết này, dưới đây là 2 cách tẩy rửa lồng giặt mà bạn có thể tham khảo:

Cách 1: Vệ sinh, tẩy lồng máy giặt bằng giấm chua

 • Bước 1: Xả lồng giặt với nước ấm khoảng 40 độ C, nếu máy giặt của bạn có chế độ giặt nước nóng thì tốt. (Nếu không có bạn có thể sử dụng nước nóng đun sôi bên ngoài đổ vào lồng giặt).
Chọn chế độ giặt nước nóng
Chọn chế độ giặt nước nóng
 • Bước 2: Cho khoảng 1 lít – 1,5 lít giấm chua vào lồng giặt chứa nước ấm qua ngăn chứa nước giặt (máy cửa ngang) hoặc đổ trực tiếp (đối với máy cửa trên). Sau đó, đóng nắp lại và ngâm trong khoảng 1 giờ đồng hồ nếu sử dụng chế độ giặt thường. Tốt nhất nên sử dụng chế độ giặt ngâm và chế độ tự vệ sinh lồng giặt (nếu có) để đạt được hiệu quả làm sạch cao nhất.
Đổ 1 lít - 1,5 lít giấm chua vào lồng giặt
Đổ 1 lít – 1,5 lít giấm chua vào lồng giặt
 • Bước 3: Khi giặt xong, bạn dùng khăn mềm có thấm giấm ăn rồi lau kỹ thành lồng giặt, miệng gioăng cao cu và những khu vực khác như bề mặt trên của máy, thân máy, khe bỏ bột giặt,…
2 cách tẩy lồng máy giặt hiệu quả không phải ai cũng biết
Lau sạch lồng giặt bằng khăn mềm
 • Bước 4: Bạn thực hiện lại 1 chương trình giặt không đồ với nước giặt để “tống cổ” mọi cặn bẩn đã tẩy ở 3 bước trên.
Chọn lại một chương trình giặt và cho máy giặt không
Chọn lại một chương trình giặt và cho máy giặt không

Xem thêm: Các chế độ giặt của máy giặt Electrolux ĐỜI MỚI nhất hiện nay

Cách 2: Tẩy lồng giặt của máy giặt bằng Baking Soda

 • Bước 1: Chọn chế độ giặt nước nóng, cho giấm trắng và bột Baking Soda
  • Đối với máy giặt cửa trên, bạn cho nước nóng khoảng 40 độ C vào đầy lồng giặt và không để quần áo vào trong. Sau đó, cho thêm 3 – 4 cốc giấm trắng và 0.5 cốc baking soda.
  • Đối với máy giặt của ngang (lồng ngang), thì cho giấm và Baking Soda với lượng như máy giặt cửa trên, sao đó mới cho nước nóng vào.
Đổ bột Baking Soda vào lồng giặt
Đổ bột Baking Soda vào lồng giặt
 • Bước 2: Chọn chế độ giặt ngâm hoặc chế độ tự vệ sinh lồng giặt (nếu có) để giấm và Baking Soda được hòa tan hoàn toàn, theo luồng nước đến mọi ngóc ngách trong lồng giặt, loại bỏ nấm mốc, vi khuẩn, ngăn chặn sự hình thành của chúng.
Chọn chương trình giặt ngâm
Chọn chương trình giặt ngâm
 • Bước 3: Dùng khăn khô để thấm hết nước bên trong, mở cửa máy giặt để bên trong khô hoàn toàn.
Lau khô máy giặt bằng khăn
Lau khô máy giặt bằng khăn

Kết luận

Việc vệ sinh và tẩy rửa lồng giặt của máy giặt là hết sức cần thiết. Bạn cần phải làm thường xuyên và định kỳ để khử mùi hôi, nấm mốc vi khuẩn, cặn bận ẩn chứa bên trong lồng giặt.

Hy vọng, với 2 cách tẩy lồng máy giặt này sẽ giúp chị em yên tâm hơn vì quần áo luôn sạch sẽ và thơm tho. Không những thế, còn giúp nâng cao tuổi thọ cho máy giặt. Thay mặt đội ngũ của Trambaohanhelectrolux.com.vn chúc bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt lịch Chat Facebook Chat Zalo