3 cách chống rung cho máy giặt Electrolux hiệu quả 99%

Chống rung cho máy giặt Electrolux là từ khóa mà rất nhiều người tìm kiếm hiện nay, phải chăng máy giặt Electrolux đang gặp phải tình trạng rung lắc khiến nhiều người đau đầu. Và nếu bạn chưa biết cách chống rung cho chiếc máy giặt Electrolux nhà mình thì bài viết này của Kỹ thuật viên sửa máy giặt Electrolux có thể sẽ giúp bạn tự khắc phục được hiện tượng rung lắc mạnh ở máy giặt Electrolux trước khi phải gọi thợ.

Chống rung cho máy giặt Electrolux là gì?

Chống rung cho máy giặt là một việc làm bất đắc dĩ của nhiều gia đình khi chiếc máy giặt trên 5 năm tuổi. Ấy vậy có nhiều chiếc máy giặt chưa đầy 3 tuổi đã sinh ra hiện tượng rung lắc. Vậy nguyên nhân do đâu? Và chúng ta cần phải chống rung cho máy giặt Electrolux ngay khi gặp phải tình trạng rung lắc.

3 cách chống rung cho máy giặt Electrolux hiệu quả 99%
3 cách chống rung cho máy giặt Electrolux hiệu quả 99%

5 nguyên nhân máy giặt bị rung lắc mạnh không phải ai cũng biết

Dưới đây là 5 nguyên nhân thường gặp nhất khiến chiếc máy giặt Electrolux bị rung lắc:

  • Đặt máy giặt ở vị trí không bằng phẳng
  • Máy giặt quá tải trọng cho phép của nhà sản xuất
  • Máy giặt bị hỏng bộ thụt giảm xóc
  • Quần áo bị dồn về một phía gây lệch lồng giặt
  • Ổ bi (bạc đạn) bị hỏng, ba chạc bị gãy

Tham khảo: Nguyên nhân máy giặt Electrolux kêu to bất thường

3 cách chống rung cho máy giặt Electrolux tối ưu đến 99%

Có rất nhiều cách để bạn có thể hạn chế việc rung lắc cho máy giặt Electrolux. Tuy nhiên, trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn 3 cách tối ưu mà được nhiều gia đình đánh giá là hiệu quả nhất.

Cách 1: San đều quần áo trước khi vắt

Một việc làm để hạn chế rung lắc nhất mà ít ai để ý đến đó chính là san đầu quần áo trước khi vắt. Tức là sao?

San đều quần áo trước khi vắt để hạn chế rung lắc
San đều quần áo trước khi vắt để hạn chế rung lắc

Hiện tượng rung lắc mạnh thường xảy ra khi máy giặt ở chương trình vắt. Nhiều gia đình có thói quen giặt tay và cho vào máy để vắt khô. Tuy nhiên, quần áo giặt tay đã ngấm đầy nước khi bỏ vào lồng giặt sẽ bị cộn đống và trọng lực sẽ dồn hết về 1 phía của lồng giặt. Điều này sẽ làm lồng giặt bị lệch tâm khi vào tua vắt ở tốc độ cao sẽ gây nên tình trạng rung lắc.

Một thói quen rất nhỏ của bạn mà lại hiệu quả đó chính là hãy san đều quần áo trước khi vắt. Chắc chắn sẽ là cách chống rung hiệu quả nhất cho máy giặt Electrolux.

Cách 2: Sử dụng đế chống rung cho máy giặt

Sử dụng 4 chân đế chống rung cho máy giặt
Sử dụng 4 chân đế chống rung cho máy giặt

Nếu máy giặt Electrolux nhà bạn vẫn bị rung lắc thì bạn có thể thử lắp 4 chân đế chống rung cho máy giặt này xem sao nhé! Có rất nhiều người sử dụng phản hồi tốt đó ạ!

Chân đế chống rung chất liệu PP và đế cao su chống rung, chống trượt
Chân đế chống rung chất liệu PP và đế cao su chống rung, chống trượt

Với chất liệu là lõi nhựa PP cao cấp kết hợp cùng chân đế là cao su ôm sát mặt nền giúp cố định vị trí cực tốt, có khả năng chống rung, chống trượt và giảm tiếng ổn. Ngoài ra, khi bạn kê cao bằng 4 chân đế chống rung này bạn sẽ dễ dàng vệ sinh khu vực gầm máy. Và đặc biệt, sản phẩm có khả năng chịu được độ ăn mòn của nước.

Cách 3: Kê lại máy cho thăng bằng

Lắp máy giặt ở những vị trí không bằng phẳng hay nói theo cách khác là không có độ thăng bằng chính là nguyên nhân làm giảm tuổi thọ của máy. Máy giặt khi quay ở tốc độ cao sẽ tạo ra lực li tâm và rất dễ bị rung lắc khi bề mặt không bằng phẳng. Đó là lý do tại sao các hãng sản xuất máy giặt có trang bị thêm thước thủy nivo để đánh thăng bằng.

Và bạn có thể vặn chỉnh 4 chân máy giặt cho bám với mặt nền, tránh để máy bị cập kênh nhé!

Kê máy giặt cho thăng bằng để chống rung cho máy giặt Electrolux
Kê máy giặt cho thăng bằng để chống rung cho máy giặt Electrolux

Bạn hãy chọn một vị trí lý tưởng, mặt nền chắc chắn, bằng phẳng và thật thăng bằng để kê máy giặt cho thật chắc nhé!

Kết luận

Tóm lại, chống rung cho máy giặt Electrolux là công việc bạn cần làm ngay cả khi máy vừa mới mua về. Điều này sẽ giúp nâng cao tuổi thọ cho máy giặt và đặt biệt sẽ giảm tối đa tình trạng rung lắc của máy mỗi khi sử dụng.

Hy vọng, với “3 cách chống rung cho máy giặt Electrolux HIỆU QUẢ 99%” mà kỹ thuật viên sửa máy giặt Electrolux của TrambaohanhElectrolux.com.vn vừa chia sẻ phía trên đây sẽ giúp ích ít nhiều, giúp bạn tự xử lý được tình trạng rung lắc ở máy giặt Electrolux. Một lần nữa, thay mặt đội ngũ nội dung của Trạm bảo hành Electrolux chúc bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt lịch Chat Facebook Chat Zalo