Có phải bạn đang băn khoăn không biết mã lỗi EF0 máy giặt Electrolux là lỗi gì? Nguyên nhân nào khiến máy giặt hiển thị mã lỗi EF0? Cách sửa máy giặt Electrolux báo lỗi EF0 thế nào? Tất cả những câu hỏi này sẽ được Trạm bảo hành Electrolux Hà Nội giải đáp trong nội dung bài viết này. Cùng tham khảo nhé!

Lỗi EF0 máy giặt Electrolux là lỗi gì?

Dạo quanh một số diễn đàn, các trang thương mại điện tử chúng tôi thường bắt gặp những câu hỏi có liên quan đến lỗi EF0 máy giặt Electrolux. Vậy máy giặt Electrolux báo lỗi EF0 là lỗi gì? Và bên dưới đây là thắc mắc của khách hàng của Điện Máy Xanh.

Hỏi lỗi EF0 máy giặt Electrolux là lỗi gì?
Hỏi lỗi EF0 ở máy giặt Electrolux là lỗi gì?

Và rất nhiều câu hỏi khác xoay quanh lỗi EF0 ở máy giặt Electrolux.

Lỗi EF0 (lỗi EFO) là mã lỗi được các kỹ sư của Electrolux gán cho với một lỗi cụ thể nào đó. Và khi máy giặt hiển thị mã lỗi này thì bạn có thể kiểm tra sách hướng dẫn sử dụng để tìm lỗi tương ứng với mã lỗi.

Xem thêm: Máy giặt Electrolux báo lỗi E40 phải làm sao?

Làm sao để nhận biết máy giặt Electrolux báo lỗi EF0?

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng máy giặt thì bạn dễ dàng có thể nhận biết được lỗi EF0. Khi máy giặt Electrolux hiển thị mã lỗi EF0 sẽ kèm theo hiện trạng như bạn bị mất quyền kiểm soát các chức năng trên bảng điều khiển của máy và kèm theo tiếng kêu tít tít ở chu trình giặt (rinse).

Nhận biết lỗi EF0 máy giặt Electrolux
Nhận biết lỗi EF0 máy giặt Electrolux

Lỗi EF0 ở máy giặt Electrolux, Nguyên nhân do đâu?

Phần lớn các lỗi thường gặp ở máy giặt Electrolux đều bắt nguồn từ bộ phận mạch điều khiển trung tâm và lỗi EF0 máy giặt Electrolux cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên, lỗi này cũng được xác định là do:

  • Bộ lọc của máy giặt Electrolux bị tắc nghẽn do cặn bẩn bám vào
  • Đường dây cấp nước của máy bị gập hoặc bị tắc nghẽn giữa 2 đầu dây cấp
  • Bạn cho quá nhiều nước giặt hay bạn sử dụng bột giặt không đúng cách
  • Quần áo của bạn bị kẹt giữa khe gioăng cửa và kính cửa.

Mẹo khắc phục tình trạng lỗi EF0 máy giặt Electrolux

Ở nội dung bài viết này, Trạm bảo hành Electrolux tại Hà Nội sẽ chia sẻ đến bạn các giải pháp để bạn có thể tự khắc phục tình trạng lỗi EF0 ở máy giặt Electrolux một cách hiệu quả.

1/ Kiểm tra đồ giặt trong lồng có bị kẹt không

Bạn hãy kiểm tra thật kỹ khu vực giăng cửa và tấm kính cửa. Nếu phát hiện quần áo bị kẹt ở đó. Hãy tắt máy và ngắt nguồn điện. Nghiêng máy giặt lại trong khoảng 10-15cm giữa sàn và giữ trong vòng 30-40 giây để nước trong hộc xả đáy chảy ra ngoài. Sau đó cắm điện và khởi động để bắt đầu chu trình giặt mới và xem xét sự cố đã được giải quyết hay chưa.

2/ Xử lý tắc nghẽn đường dây cấp nước

Tắc nước ở đầu bộ lọc của dây cấp là một trong những nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux báo lỗi EF0. Do đó, bạn cũng tiến hành ngắt máy và kiểm tra bộ phận này, nếu chúng không gặp vấn đề nhưng lại bám quá nhiều cặn bẩn, xơ vải đọng ở lưới lọc thì có thể dùng bàn chải nhỏ hoặc vải để lau sạch. Nếu có thể tháo lưới lọc ra khỏi bộ lọc của máy, hãy tháo ra và rửa sạch lại bằng nước nóng để loại bỏ triệt để các cặn còn bám sót lại.

3/ Lựa chọn và sử dụng đúng loại bột giặt

Nếu sử dụng quá nhiều bột giặt có thể gây ra bọt quá mức và dẫn đến tình trạng lỗi hiển thị EF0. Để khắc phục bạn nên tắt máy giặt, chờ trong vài giờ đến khi bọt của bột giặt lắng xuống sau đó tiến hành khởi động lại máy để kiểm tra. Để xử lý dứt điểm tình trạng này chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn đúng loại nước giặt/ bột giặt máy phù hợp với dòng máy giặt nhà bạn.

Electrolux nói gì về lỗi EF0 này?

Electrolux đã có phản hồi về tình trạng máy giặt Electrolux báo lỗi EF0 này. Và khẳng định đây là lỗi thường gặp có thể xử lý dứt điểm, nên bạn đừng quá lo lắng khi gặp phải lỗi này.

Hãy thực hiện một trong những cách phía trên để có thể tự khắc phục được tình trạng này. Nếu không chúng tôi khuyên bạn hãy liên hệ với Trung tâm bảo hành Electrolux qua Hotline 0243 758 9868 để được hỗ trợ khắc phục. Hoặc bạn có thể liên hệ với Trung tâm sửa máy giặt Electrolux tại Hà Nội để yêu cầu dịch vụ sửa chữa tại nhà. Bấm xem danh sách Trung tâm sửa máy giặt Electrolux gần bạn nhất tại đây!

Bạn muốn nhận trợ giúp từ Electrolux! Bấm vào đây!

4.5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt lịch Chat Facebook Chat Zalo