Máy giặt Electrolux báo lỗi E11: 5 Nguyên Nhân & Cách Khắc Phục

Bạn đang không biết máy giặt Electrolux báo lỗi E11 do đâu? Và cách sửa lỗi E11 máy giặt Electrolux thế nào?

Bài viết này, TrambaohanhElectrolux.com.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu 5 nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux báo lỗi E11 và cách khắc phục tình trạng lỗi E12 ở máy giặt Electrolux một cách triệt để.

Máy giặt Electrolux báo lỗi E11 là gì?

E11 là một mã lỗi của máy giặt Electrolux được nhà sản xuất quy định. Khi mã lỗi E11 xuất hiện trên màn hình máy giặt Electrolux thì cũng là dấu hiệu để nhận biết rằng máy giặt nhà bạn đang gặp phải lỗi liên quan đến hệ thống cấp nước.

Máy giặt Electrolux báo lỗi E11: Nguyên Nhân & Cách Khắc Phục
Máy giặt Electrolux báo lỗi E11: Nguyên Nhân & Cách Khắc Phục

5 Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E11 bạn cần biết

Trước khi bạn thử sửa lỗi E11 ở máy giặt Electrolux thì bạn cần phải biết 1 trong 5 nguyên nhân bên dưới đây:

  • Nguyên nhân 1: Do hệ thống van cấp nước nước đầu vào của máy bị hỏng
  • Nguyên nhân 2: Lưới lọc của đường ống cấp nước bị tắc nghẽn
  • Nguyên nhân 3: Nguồn nước đầu vào nhà bạn không đủ áp lực
  • Nguyên nhân 4: Cửa máy giặt không được đóng đúng cách
  • Nguyên nhân 5: Lỗi IC điều khiển cấp nước trên Mainboard.

“Mẹo hay” xử lý tình trạng lỗi E11 máy giặt Electrolux

Electrolux là thương hiệu máy giặt đã quá phổ biến và được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng ở Việt Nam. Và việc máy giặt Electrolux gặp phải các sự cố trong quá trình sử dụng là điều không ai mong muốn.

Và lỗi E11 ở máy giặt Electrolux là một trong những mã lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng. Bên dưới đây là những kinh nghiệm khắc phục lỗi dựa vào 5 nguyên nhân kể trên mà Trung tâm bảo hành Electrolux tại Hà Nội đã đúc rút lại. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

1/ Xử lý hệ thống van cấp đầu vào

Máy giặt Electrolux báo lỗi E11 do hỏng van cấp nước
Máy giặt Electrolux báo lỗi E11 do hỏng van cấp nước

Thông thường, máy sẽ báo lỗi E11 khi van cấp đầu vào bị hỏng cuộn điện. Trong trường hợp này, bạn hãy thử kiểm tra hệ thống van cấp bằng cách cấp một nguồn riêng cho van cấp, nếu van cấp vẫn hoạt động thì có thể sẽ liên quan đến bộ phận IC điều khiển cấp. Còn nếu van cấp không chạy thì bạn cần thay thế một chiếc van cấp nước mới để máy xóa lỗi E11.

Máy giặt Electrolux không cấp nước: 2 Nguyên nhân & Cách xử lý

2/ Kiểm tra và xử lý bộ phận lưới lọc van cấp

Máy giặt Electrolux báo lỗi E11 do tắc lưới lọc
Máy giặt báo lỗi E11 do tắc lưới lọc

Tại 2 đầu dây cấp nước thường được trang bị 2 tấm lưới lọc để lọc cặn trong đường nước. Rất có thể 1 trong 2 đầu lưới lọc bị tắc nghẽn. Việc bạn cần làm là tháo mở bộ phận lưới lọc của dây cấp ra và vệ sinh sạch sẽ. Tham khảo cách tháo lưới lọc máy giặt mà chúng tôi gợi ý bên dưới đây nhé!

Tham khảo: Cách tháo lưới lọc máy giặt Electrolux cửa ngang “dễ như ăn kẹo”

3/ Tăng áp lực cho nguồn nước đầu vào

Tăng áp suất đường nước đầu vào
Tăng áp suất đường nước đầu vào

Bể nước đặt quá thấp so với vị trí đặt máy giặt thì áp lực nước sẽ không đủ để máy vận hành và lúc này máy sẽ báo lỗi E11 do chờ cấp quá lâu. Bạn hãy tăng áp lực nước bằng cách lắp thêm bơm tăng áp cho máy giặt.

4/ Đóng chặt cửa máy giặt trước khi bấm “Start”

Đóng chặt cửa máy giặt
Đóng chặt cửa máy giặt

Bạn hãy đảm bảo rằng cửa máy giặt Electrolux được đóng chặt. Bởi, có thể máy sẽ hiện mã lỗi E11 nếu cửa không được đóng đúng cách.

5/ Thay IC điều khiển cấp nước trên bo mạch chủ

Trường hợp cuối cùng khiến máy giặt Electrolux lỗi E11 đó là do lỗi IC điều khiển trên mainboard. Việc thao tác sửa chữa & thay thế linh kiện trên main máy giặt Electrolux khá phực tạp, chính vì thế chúng tôi khuyên bạn không nên tự ý tháo và thay thế linh kiện trên main. Điều này có thể sẽ làm ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống điều khiển của máy giặt.

Thay IC điều khiển hệ thống cấp
Thay IC điều khiển hệ thống cấp

Việc mà bạn có thể làm đó là liên hệ tổng đài Electrolux để yêu cầu tư vấn xử lý. Hoặc bạn ở Hà Nội, có thể liên hệ 12 địa chỉ sửa máy giặt Electrolux tại nhà uy tín số #1 Hà Nội để yêu cầu dịch vụ sửa chữa tại nhà.

Sửa máy giặt Electrolux báo lỗi E11 ở đâu là tốt nhất?

Ở Hà Nội, ngoài việc gọi đến tổng đài của Electrolux thì việc liên hệ trực tiếp tới các Trạm bảo hành Electrolux cũng là một gợi ý hay khi máy giặt nhà bạn gặp phải lỗi E11.

Bởi, tại các Trạm bảo hành ủy quyền của Electrolux bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về: chất lượng dịch vụ, chi phí sửa chữa luôn tốt nhất, kỹ thuật viên hơn 10 năm kinh nghiệm và chế độ bảo hành dài hạn.

 

Hy vọng, với những chia sẻ trên về “Máy giặt Electrolux báo lỗi E11: 5 Nguyên Nhân & Cách Khắc Phục” của TrambaohanhElectrolux.com.vn sẽ giúp bạn có thể tự tay khắc phục được các lỗi đơn giản nhất tại nhà.

Đánh giá của bạn, sẽ giúp dịch vụ của chúng tôi ngày càng tốt hơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt lịch Chat Facebook Chat Zalo