Máy giặt Electrolux báo lỗi E40: Nguyên nhân & Làm sao khắc phục?

Theo thống kê, có đến 45% trường hợp máy giặt Electrolux báo lỗi E40 khi chúng tôi tiếp nhận dịch vụ. Vậy lỗi E40 ở máy giặt Electrolux là lỗi gì? Nguyên nhân nào khiến máy báo lỗi E40? Và làm sao để xử lý dứt điểm lỗi E40 ở máy giặt Electrolux? Tất cả những câu hỏi này sẽ được Trạm bảo hành Electrolux giải đáp trong nội dung bài viết này.

Máy giặt Electrolux báo lỗi E40 là gì?

Lỗi E40 là mã hiển thị một lỗi nào đó của máy giặt do Electrolux gán khi sản xuất. Máy giặt Electrolux báo lỗi E40 là lỗi nằm trong danh sách những mã lỗi thường gặp ở máy giặt Electrolux. Lỗi E40 thường xuất hiện khi bạn thực hiện thao tác nhấn Start máy sẽ báo lỗi E40 kèm theo tình trạng không chạy.

Bạn muốn nhận trợ giúp từ Electrolux! Bấm vào đây!

Làm sao để nhận biết lỗi E40 ở máy giặt Electrolux?

Quá đơn giản đối với các đời máy giặt có màn hình LCD hiển thị, mã lỗi E40 sẽ hiển thị trên máy hình khi bị lỗi. Còn với các đời máy giặt Electrolux không có màn hình LCD thì sao? Bạn có thể tham khảo Video này để biết cách test mã lỗi chuẩn nhất hiện nay.

Sửa máy giặt Electrolux báo lỗi E40 thế nào cho đúng cách?
Sửa máy giặt Electrolux báo lỗi E40 thế nào cho đúng cách?

Nguyên nhân máy giặt Electrolux lỗi E40 là gì?

Có rất rất nhiều nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux báo lỗi E40, nhưng theo Electrolux thì chỉ một trong những nguyên nhân chính dưới đây khiến máy giặt Electrolux thông báo lỗi E40.

Xem thêm: Máy giặt Electrolux báo lỗi E90: Nguyên nhân & Cách khắc phục

Trước khi đề cập đến nguyên nhân chúng tôi muốn bạn hiểu hơn về nguyên lý hoạt động của 1 chu trình bất kỳ nào đó ở máy giặt Electrolux. Đó là khi bạn nhấn nút lệnh Start thì máy giặt Electrolux hoạt động với các bước đó là: Đóng lệnh khóa cửa, đến cấp lệnh bơm thoát, rồi chuyển lệnh cấp nước và cuối cùng là đảo động cơ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, ở bước khóa lệnh công tắc cửa, bạn không thực hiện được và máy báo lỗi E40. Vậy là lỗi E40 bắt đầu xuất phát từ đây.

Vậy nguyên nhân từ đâu:

  • Có không ít bạn cho rằng, lỗi E40 máy giặt Electrolux là do không đóng cửa. Nếu theo sách hướng dẫn của Electrolux thì đúng là như vậy. Tuy nhiên, ở một số trường hợp máy giặt Electolux lỗi E40 không phải do không đóng cửa mà do mạch điều khiển trung tâm (mainboard) bị lỗi.
  • Cụ thể hơn đó là IC thường xuyên làm nhiệm vụ cấp lệnh cho công tắc cửa (khóa cửa) bị lỗi. Chính vì thế, khóa cửa không được đóng và lúc này màn hình xuất hiện thông báo lỗi E40.
  • Một nguyên nhân khác ít xảy ra hơn đó là do sau khi thay tay nắm cửa bị mất sự đồng bộ và một phần do kỹ thuật không căn chỉnh lại vì vậy máy cũng báo lỗi E40.

Làm sao để sửa máy giặt Electrolux báo lỗi E40 bây giờ?

Không hẳn là không có cách xử trí tại nhà, tuy nhiên để sửa máy giặt Electrolux báo lỗi E40 chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với bộ phận kỹ thuật của Electrolux để được trợ giúp và nghe tư vấn. Hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài hỗ trợ dịch vụ 0243 758 9868 để nhận trợ giúp khi máy giặt Electrolux bị lỗi E40.

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện khắc phục tạm thời lỗi E40 ở máy giặt Electrolux bằng một số cách dưới đây:

Cách 1: Kiểm tra cánh cửa đã đóng chặt chưa

Bạn hãy kiểm tra thật kỹ và chắc chắn rằng cánh cửa máy giặt Electrolux đã được đóng chặt. Nếu cửa máy giặt Electrolux đóng chưa chặt, bạn cần phải đóng lại và cho máy chạy.

Cách 2: Kiểm tra bộ phận tay nắm cửa

Tay nắm cửa bị gãy hay bị hư cũng sẽ là nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux bị lỗi E40. Chính vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra kỹ bộ phận này. Và nếu phát hiện tay nắm cửa bị hãy, hãy thay tay nắm mới.

Cách 3: Yêu cầu hỗ trợ từ Electrolux

Có lẽ đây sẽ là cách xử trí cuối cùng khi bạn gặp phải tình trạng máy giặt Electrolux báo lỗi E40 do mạch điều khiển. Hãy liên hệ với tổng đài của Electrolux 1800 588 899 khi máy giặt nhà bạn còn bảo hành. Hoặc bạn có thể liên hệ với Trung tâm kỹ thuật của Electrolux 0243 758 9868 (nên chọn) để yêu cầu trợ giúp.

Tham khảo Video nhận biết và sửa lỗi E40 ở máy giặt Electrolux

Hi vọng, với nội dung bài viết này sẽ giúp bạn biết cách xử trí nhanh nhất lỗi E40 trên máy giặt Electrolux, với chi phí thấp nhất từ Electrolux. Chúc bạn thành công!

Kết luận

Máy giặt Electrolux báo lỗi E40 là lỗi thường gặp và có diễn biến khá phức tạp. Chính vì vậy, Electrolux khuyên bạn hãy chủ động liên hệ ngay với bộ phận kỹ thuật của Electrolux hoặc Trung tâm sửa máy giặt Electrolux để được hỗ trợ xử lý dứt điểm.

Tổng đài 0243 758 9868 luôn làm việc 24/7 để nhận những yêu cầu trợ giúp từ phía khách hàng của mình. Chúng tôi sẽ cử kỹ thuật viên giỏi nhất tới nhà bạn để xử lý dứt điểm tình trạng này.

Bạn muốn nhận trợ giúp từ Electrolux! Bấm vào đây!
3.7/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt lịch Chat Facebook Chat Zalo