Máy giặt Electrolux báo lỗi E52: 3+ Nguyên nhân & Cách xử lý

Theo thống kê, 9/10 tình trạng máy giặt Electrolux báo lỗi E52 là do một trong ba nguyên nhân này. Cùng Trạm bảo hành Electrolux tìm hiểu nguyên nhân máy giặt Electrolux lỗi E52 và cách tự xử lý lỗi E52 máy giặt Electrolux trước khi gọi thợ.

Máy giặt Electrolux báo lỗi E52 là gì?

Dựa theo bảng mã lỗi máy giặt Electrolux, E52 là mã lỗi có liên quan đến hệ thống cảm biến vòng quay (bộ điều khiển tốc độ/ điều tốc) của động cơ. Và hệ thống này bao gồm phần vòng cảm biến đếm điều tốc ở động cơ và IC điều tốc trên mạch điều khiển của máy giặt.

Máy giặt Electrolux báo lỗi E52 là gì?
Máy giặt Electrolux báo lỗi E52 là gì? Nguyên nhân và cách sửa

Cụ thể hơn, lỗi E52 trên máy giặt Electrolux là lỗi cảm biến nhiệt vòng quay. Khi máy giặt gặp lỗi này, máy sẽ không thể vắt quần áo hoặc vắt với tốc độ rất yếu.

Dấu hiệu nhận biết lỗi E52 máy giặt Electrolux

Hiện nay, hầu hết các hãng sản xuất đồ điện tử đều có quy ước chung về các mã lỗi của sản phẩm, thiết bị. Cụ thể, với dòng máy giặt Electrolux thì thường có các ký hiệu mã lỗi như: E10, E20, E40, E90, EHO, EF0,… và E52.

Dấu hiệu nhận biết mã lỗi E52 máy giặt Electrolux
Dấu hiệu nhận biết mã lỗi E52 máy giặt Electrolux

Và mỗi một lỗi sẽ có những biểu hiện bất thường khác nhau. Đối với mã lỗi E52 máy giặt Electrolux, thường người dùng sẽ gặp phải tình trạng lồng giặt quay chậm, không lên tua vào tốc độ cao ở chương trình vắt.

Hoặc đối với các dòng máy giặt Electrolux model đời cũ, có thể sẽ xuất hiện tình trạng vụt tốc (tức là lồng giặt sẽ quay với tốc độ nhanh/ chậm bất thường). Và đôi khi sẽ kèm theo tình trạng máy giặt Electrolux rung lắc mạnh.

Với các Model máy giặt Electrolux đời cũ không có màn hình hiển thị mã lỗi, bạn có thể check bằng cách:

  • Nhấn giữ đồng thời hai phím Start/ Pause + phím bên trái cạnh phím Start (tùy thuộc theo model máy để có cách check lỗi khác nhau).
  • Đếm số lần nháy đèn đỏ và xanh của phím Start/ Pause. Mã lỗi E52 tương ứng với 5 đỏ và 2 xanh.

3+ nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E52 thường gặp

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt Electrolux lỗi E52, tuy nhiên theo các chuyên gia của Trạm bảo hành Electrolux thì một trong ba nguyên nhân bên dưới đây là tác nhân chính:

Nguyên nhân 1: Do hệ thống điều tốc/ cảm biến tốc độ ở động cơ bị hỏng
Nguyên nhân 2: Do IC điều khiển điều tốc trên mainboard bị lỗi
Nguyên nhân 3: Do lỗi kết nối tín hiệu giữa bộ điều tốc và mạch điều khiển

Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác không thường gặp như: Motor động cơ máy giặt bị hỏng toàn phần, lồng giặt bị kẹt không quay… Hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp tổng đài kỹ thuật Electrolux 0904 408 412 mô tả hiện trạng của máy để được chuẩn đoán chính xác mã lỗi nhất qua hình ảnh và Video call.

Cách xử lý tình trạng máy giặt Electrolux báo lỗi E52

Cách khắc phục lỗi E52 máy giặt Electrolux
Cách khắc phục lỗi E52 máy giặt Electrolux

Để khắc phục lỗi E52 ở máy giặt Electrolux, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Kiểm tra lồng giặt xem có dị vật nào kẹt lại không. Nếu có, hãy lấy dị vật ra khỏi lồng giặt.
  • Bước 2: Kiểm tra đường tín hiệu của bộ điều tốc. Nếu đường tín hiệu bị đứt, bạn cần nối lại đường tín hiệu.
  • Bước 3: Kiểm tra IC điều khiển tốc độ trên mainboard. Nếu cảm biến vòng quay bị lỗi, bạn cần thay bộ điều khiển tốc độ mới hoặc thay mới mạch điều khiển.

Nếu bạn đã kiểm tra các nguyên nhân trên mà máy giặt Electrolux vẫn báo lỗi E52, bạn nên gọi thợ sửa chữa máy giặt Electrolux đến kiểm tra và khắc phục để tránh những hư hỏng phát sinh ngoài ý muốn.

Ngoài ra, để hạn chế tình trạng máy giặt Electrolux báo lỗi E52, bạn nên vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt Electrolux định kỳ, ít nhất 3-4 tháng/lần. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng máy giặt đúng cách, không cho quá nhiều quần áo vào máy và không giặt đồ quá nặng.

Sửa máy giặt Electrolux báo lỗi E52 ở đâu chính hãng?

Khi máy giặt Electrolux báo lỗi E52, bạn có thể mang máy giặt đến các trung tâm bảo hành Electrolux ủy quyền để được tiếp nhận bởi dịch vụ sửa chữa chính hãng. Các trung tâm bảo hành Electrolux ủy quyền sẽ có đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo bài bản về các dòng máy giặt Electrolux. Họ sẽ giúp bạn xác định chính xác nguyên nhân gây ra lỗi E52 và khắc phục một cách hiệu quả.

Đơn vị: Trạm bảo hành Electrolux
Điện thoại: 0904 408 412
Trụ sở chính: Số 118, Ngõ 205 Xuân Đỉnh, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Email: service@trambaohanhelectrolux.com.vn
Đánh giá: 5.0 ★★★★★ bởi 21.779 người sử dụng

Và ở tại Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Hải Dương, Bình Dương, Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc và một số tỉnh thành khác thì TrambaohanhElectrolux.com.vn hiện đang là địa chỉ uy tín được hãng Electrolux ủy quyền. Đây là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt Electrolux tại nhà sau thời gian bảo hành sản phẩm.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt lịch Chat Facebook Chat Zalo