Máy giặt Electrolux báo lỗi E69: 2 Nguyên nhân & Sửa lỗi E69

Tác giả: Quỳnh Electrolux
8 phút đọc

E69 là mã lỗi thường gặp ở các dòng máy giặt Electrolux cửa ngang có chức năng giặt nước nóng. Vậy nguyên nhân do đâu? Và cách sửa lỗi E69 máy giặt Electrolux thế nào cho dứt điểm?

Trong nội dung bài viết này, Trạm bảo hành Electrolux tại Hà Nội sẽ cùng bạn tìm hiểu 2 nguyên nhân máy giặt Electrolux lỗi E69 và cách sửa lỗi E69 ở máy giặt Electrolux an toàn và dứt điểm.

Máy giặt Electrolux báo lỗi E69 là lỗi gì?

Máy giặt Electrolux báo lỗi E69 là lỗi không giặt nước nóng. Lỗi E69 máy giặt Electrolux xảy ra khi sợi đốt (thanh nhiệt) hoặc cảm biến (rơ le) nước nóng bên trong lồng giặt gặp vấn đề.

Máy giặt Electrolux báo lỗi E69 là lỗi gì?
Máy giặt Electrolux báo lỗi E69 là lỗi gì?

Lỗi E69 thường xuất hiện khi máy bắt đầu vào chu trình giặt nước nóng, điện sẽ được cấp cho sợi đốt để làm nóng nước bên trong lồng máy giặt. Và khi sợi đốt và rơ le nhiệt gặp sự cố, máy giặt sẽ ngưng hoạt động và thông báo mã lỗi E69 (khi bạn thực hiện test mã lỗi).

Tham khảo: Bảng mã lỗi máy giặt Electrolux | Mới nhất

3 dấu hiệu nhận biết lỗi E69 máy giặt Electrolux “dễ thấy nhất”

Dấu hiệu nhận biết lỗi E69 máy giặt Electrolux
Dấu hiệu nhận biết lỗi E69 máy giặt Electrolux

Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết lỗi E69 ở máy giặt Electrolux dễ thấy nhất bằng mắt thường:

  • Màn hình hiển thị mã lỗi E69: Đây là dấu hiệu nhận biết rõ ràng nhất cho thấy máy giặt của bạn đang gặp lỗi E69.
  • Máy giặt dừng đột ngột khi đang trong chu trình giặt: Đây cũng là một dấu hiệu phổ biến của lỗi E69. Khi máy giặt gặp lỗi này, nó sẽ dừng hoạt động đột ngột và hiển thị mã lỗi E69 trên màn hình.
  • Máy giặt không vắt khi đến chu trình vắt: Nếu máy giặt của bạn không vắt khi đến chu trình vắt, thì có thể máy giặt đang gặp lỗi E69.

Nếu phát hiện thấy 1 trong 3 dấu hiệu trên, bạn cần kiểm tra máy giặt ngay để tránh gây hư hỏng nặng hơn.

2 nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E69 thường gặp

Có một số nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux báo lỗi E69, bao gồm:

Thanh nhiệt bị hỏng

Sợi đốt (hay còn gọi là thanh nhiệt) là bộ phận giúp đun nóng nước trong lồng giặt. Nếu sợi đốt bị hỏng, máy giặt sẽ không thể đun nóng nước và báo lỗi E69.

Rơ le nhiệt bị hỏng

Rơ le nhiệt (hay còn gọi là cảm biến nhiệt) là bộ phận giúp bảo vệ máy giặt khỏi quá nhiệt. Nếu rơ le nhiệt bị hỏng, nguy cơ nước quá nóng rất có thể sẽ xảy ra. Và theo thiết kế, bộ phận mạch bảo vệ của máy giặt sẽ làm việc, tạm dừng mọi hoạt động của máy và trả về mã lỗi E69.

Cách khắc phục lỗi E69 máy giặt Electrolux

Sửa lỗi E69 máy giặt Electrolux tại nhà
Sửa lỗi E69 máy giặt Electrolux tại nhà

Trước khi tự kiểm tra và sửa lỗi E69, bạn cần chắc chắn là máy giặt đang ở chế độ giặt nước nóng. Và để khắc phục lỗi E69 máy giặt Electrolux, bạn có thể thực hiện theo một số cách sau:

Thay sợi đun nước nóng

Hãy kiểm tra xem thanh nhiệt có bị hỏng không bằng cách kiểm tra xem nước bên trong lồng giặt có nóng hay không. Nếu nước không nóng, rất có thể thanh nhiệt bị hỏng, bạn cần thay thanh nhiệt mới.

Thay rơ le cảm biến nước nóng

Hãy kiểm tra xem rơ le nhiệt có bị hỏng không bằng cách sử dụng đồng ho đo vạn năng để kiểm tra thông mạch. Nếu rơ le nhiệt bị hỏng, bạn cần thay rơ le nhiệt mới.

Xử lý IC điều khiển chế độ giặt nước nóng

IC điều khiển chương trình giặt nước nóng bị lỗi sẽ không thể cấp lệnh cho sợi đốt làm việc như bình thường. Bạn có thể tự kiểm tra bằng cách đo điện ở 2 đầu của sợi đốt. Nếu không có điện, rất có thể bộ phận này đang gặp vấn đề. Và bạn cần gọi thợ sửa máy giặt Electrolux có chuyên môn để được xử lý kịp thời.

Khuyến cáo: Nếu đã thực hiện các cách trên nhưng máy giặt Electrolux vẫn báo lỗi E69, bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành Electrolux để được hỗ trợ.

Sửa máy giặt Electrolux báo lỗi E69 – Chúng tôi sẽ giúp bạn!

Trạm bảo hành Electrolux là trung tâm bảo hành chính hãng của các sản phẩm Electrolux tại Việt Nam. Trung tâm cung cấp dịch vụ sửa lỗi E69 máy giặt Electrolux với chất lượng cao và giá cả hợp lý.

Dịch vụ sửa lỗi E69 máy giặt Electrolux của Trạm bảo hành Electrolux có những ưu điểm sau:

  • Sử dụng linh kiện chính hãng: Trạm bảo hành Electrolux sử dụng linh kiện máy giặt chính hãng Electrolux để sửa chữa máy giặt, giúp đảm bảo chất lượng và độ bền cho máy.
  • Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp: Có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm sửa chữa các loại máy giặt Electrolux.
  • Giá cả hợp lý: Trạm bảo hành Electrolux có giá dịch vụ hợp lý, cạnh tranh với các trung tâm bảo hành khác.

Nếu máy giặt Electrolux của bạn gặp lỗi E69, hãy liên hệ ngay với Trạm bảo hành Electrolux qua tổng đài 0243 758 9868 hoặc yêu cầu trợ giúp tại đây để được hỗ trợ sửa chữa nhanh chóng và hiệu quả.

Trên đây là một số thông tin về chủ đề “Máy giặt Electrolux báo lỗi E69: 2 Nguyên nhân & Sửa lỗi E69” mà TrambaohanhElectrolux.com.vn đã chia sẻ tới bạn. Hy vọng, qua bài viết này sẽ giúp bạn đọc biết được máy giặt Electrolux báo lỗi E69 là lỗi gì? Nguyên nhân và cách khắc phục ra sao. Một lần nữa chúc bạn thành công!

5/5 - (2 bình chọn)

Sản phẩm mới nhấtXem tất cả

-23%
Ship nhanh 2 giờ

Linh kiện máy giặt Electrolux

Kệ máy giặt máy sấy 2 tầng KMG02DP

Được xếp hạng 5.00 5 sao
1,550,000 1,200,000
Hàng chính hãng

Linh kiện máy giặt Electrolux

Ống xả nước máy giặt Electrolux

Được xếp hạng 5.00 5 sao
Liên hệ
Hàng chính hãng

Linh kiện máy giặt Electrolux

Phớt máy giặt Electrolux

Được xếp hạng 5.00 5 sao
Liên hệ
Hàng chính hãng

Linh kiện máy giặt Electrolux

Vòng bi máy giặt Electrolux

Được xếp hạng 5.00 5 sao
Liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt lịch Chat Facebook Chat Zalo