Máy giặt Electrolux báo lỗi E71: Nguyên nhân & 4 Phương án xử lý

Máy giặt Electrolux báo lỗi E71 khi giặt nước nóng là tình trạng thường gặp hiện nay. Vậy nguyên nhân lỗi E71 máy giặt Electrolux là gì? Và cách sửa lỗi E71 ở máy giặt Electrolux thế nào cho dứt điểm?

Trong nội dung bài viết dưới đây, hãy cùng Trạm bảo hành Electrolux tại Hà Nội tìm hiểu rõ về chủ đề máy giặt Electrolux lỗi E71. Nguyên nhân thường gặp và cách giải quyết khi gặp lỗi E71 các bạn nhé!

Máy giặt Electrolux báo lỗi E71 là gì?

Lỗi E71 máy giặt Electrolux được kỹ thuật viên của TrambaohanhElectrolux.com.vn nhận định là mã lỗi liên quan đến hệ thống cảm biến nhiệt độ của máy giặt khi giặt ở chế độ nước nóng. Chính vì vậy, khi máy giặt Electrolux hiển thị mã lỗi E71 thì bạn có thể xác nhận được đây là lỗi liên quan đến cảm biến nước nóng của máy. Và lỗi E71 này thường xuyên xuất hiện ở các dòng máy giặt Electrolux có chức năng sấy (máy giặt sấy).

Máy giặt Electrolux báo lỗi E71: Hé lộ 3 Nguyên nhân & Cách sửa
Máy giặt Electrolux báo lỗi E71: Hé lộ 3 Nguyên nhân & Cách sửa

Vậy những nguyên nhân nào khiến hệ thống cảm biến nước nóng của máy bị lỗi? Mời bạn theo dõi tiếp nội dung bên dưới:

Xem thêm: Bảng mã lỗi máy giặt Electrolux | MỚI NHẤT

3 Nguyên nhân máy giặt Electrolux lỗi E71, có thể bạn không biết!

Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux nhà bạn báo lỗi E71. Nhưng 1 trong 3 nguyên nhân bên dưới đây là thường gặp nhất mà bạn cần quan tâm đến.

  • Nguyên nhân 1: Hệ thống cảm biến nhiệt độ nước của máy bị lỗi/ hư hỏng
  • Nguyên nhân 2: Hệ thống cảm biến nhiệt độ sấy của máy bị lỗi/ hư hỏng
  • Nguyên nhân 3: Lỗi thanh điện trở đốt nóng nước.

Mẹo hay sửa lỗi E71 máy giặt Electrolux an toàn & hiệu quả

Là thiết bị điện tử dù có hiện đại hay đắt tiền đến đâu đi chăng nữa thì đều không thể tránh khỏi những hư hỏng phát sinh trong quá trình sử dụng. Và lỗi E71 ở máy giặt Electrolux cũng vậy. Như nội dung phía trên, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn 3 nguyên nhân thường gặp khiến máy giặt Electrolux lỗi E71.

Và dưới đây tiếp tục là những chia sẻ hữu ích để bạn có thể làm chủ được khi gặp phải mã lỗi E71 ở các dòng máy giặt sấy Electrolux.

  • Kiểm tra sợi đốt nóng của máy giặt bằng cách đo điện trở. Nếu bộ phận sợi đốt nóng bị hỏng thì chỉ có cách xử lý duy nhất là thay mới.
  • Kiểm tra hệ thống cảm biến nhiệt của máy bao gồm: cảm biến nhiệt độ nước và cảm biến nhiệt độ sấy.

Ở các bài viết khác chúng tôi có chia sẻ cách để bạn tự khắc phục, tuy nhiên với lỗi E71 này đòi hỏi người kiểm tra và sửa chữa phải am hiểu về kỹ thuật sửa chữa máy giặt Electrolux.

Chính vì vậy, khi gặp phải lỗi E71 ở máy giặt Electrolux chúng tôi khuyên bạn nên nhờ hỗ trợ từ Trung tâm bảo hành Electrolux gần nhất hoặc các cơ sở chuyên sửa máy giặt Electrolux.

Máy giặt Electrolux bị khóa trẻ em: 3 Nguyên nhân & Cách mở trong 2s

Nên sửa máy giặt Electrolux lỗi E71 ở đâu là tốt nhất?

Tại Hà Nội có không ít cơ sở sữa chữa điện lạnh mọc lên như nấm, tuy nhiên không phải cơ sở nào cũng chuyên sửa máy giặt Electrolux. Chính vì thế khi máy giặt Electrolux gặp phải lỗi E71 và để đảm bảo tính an toàn điện, đảm bảo máy giặt không bị phát sinh thêm lỗi khi sửa chữa, chúng tôi khuyên bạn nên chọn 1 trong 3 giải pháp bên dưới đây:

Sửa lỗi E71 máy giặt Electrolux ở đâu là tốt nhất?
Sửa lỗi E71 máy giặt Electrolux ở đâu là tốt nhất?

Hy vọng, với những chia sẻ nhỏ phía trên đây của TrambaohanhElectrolux.com.vn về chủ đề “Máy giặt Electrolux báo lỗi E71: Hé lộ 3 Nguyên nhân thường gặp” sẽ giúp các gia đình chủ động hơn khi gặp phải lỗi E71 trong quá trình vận hành và sử dụng máy giặt Electrolux.

Đánh giá của bạn, sẽ giúp dịch vụ của chúng tôi ngày càng tốt hơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt lịch Chat Facebook Chat Zalo