Máy giặt Electrolux báo lỗi EHO: 3 Nguyên nhân & Cách sửa lỗi EH0

Theo các đơn vị bảo hành Electrolux tại Hà Nội đánh giá thì máy giặt Electrolux báo lỗi EHO là lỗi phổ biến và thường gặp ở tất cả các dòng máy cửa ngang của Electrolux. Vậy nguyên nhân nào khiến máy giặt Electrolux báo lỗi EH0 và làm sao để sửa lỗi EHO máy giặt Electrolux một cách triệt để nhất?

Ở nội dung bài viết này, Trạm bảo hành Electrolux sẽ chia sẻ đến bạn 3 nguyên nhân thường gặp và cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi EHO trước khi gọi thợ đến sửa.

Máy giặt Electrolux báo lỗi EHO là gì?

Lỗi EHO hay còn gọi là lỗi EH0 (EH không), đây là mã lỗi nằm trong danh sách các mã lỗi thường gặp của máy giặt Electrolux. Mã lỗi EHO được các kỹ sư của Electrolux gán vào với một lỗi cụ thể để khi máy giặt Electrolux bị lỗi liên quan đến các lỗi mà các kỹ sư đã gán thì lập tức mà hình LED sẽ hiển thị mã lỗi EHO.

Bạn muốn nhận trợ giúp từ Electrolux! Bấm vào đây!

Nhận biết mã lỗi EHO máy giặt Electrolux thế nào?

  • Dựa vào màn hình LED của máy giặt Electrolux bạn có thể dễ dàng nhận biết khi máy hiển thị mã lỗi EHO. Bởi khi bạn chọn chương trình giặt nào đó, nếu máy giặt không hoạt động nó sẽ báo lên màn hình LED hiển thị.
  • Đối với các đời máy giặt không có màn hình hiển thị, bạn có thể nhận biết bằng cách, bạn chọn bất cứ một chương trình nào của máy giặt, nếu nó không hoạt động sẽ nháy đèn đỏ ở phím Start/ Pause khoảng 10 lần và 2 lần nháy xanh. Đây chính là cách đọc mã lỗi ở máy giặt Electrolux.
Máy giặt Electrolux báo lỗi EHO: 3 Nguyên nhân & Cách sửa lỗi EH0
Tìm hiểu lỗi EHO ở máy giặt Electrolux và cách sửa

3 nguyên nhân máy giặt Electrolux lỗi EHO ít ai nghĩ tới

Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux báo lỗi EHO, nhưng theo các chuyên gia của Electrolux thì chỉ 1 trong 3 nguyên nhân chính bên dưới đây mới là “thủ phạm” khiến máy giặt báo lỗi EHO.

  1. Nguồn điện không ổn định: Có thể do nguồn điện để cung cấp cho máy giặt hoạt động ở mức quá thấp hoặc quá cao, cũng có thể chập chờn không ổn định.
  2. Mạch nguồn của máy bị lỗi điện áp: Mạch điều khiển có thể bị lỗi điện áp, nên không đủ nguồn điện để cấp lệnh hoạt động cho máy giặt được chạy.
  3. Ảnh hưởng bởi khí hậu nóng ẩm: Trời nồm và ẩm ướt ở miền bắc là nguyên nhân chính khiến bộ phận mạch điều khiển của máy giặt bị lỗi, hoạt động chập chờn và sẽ báo lỗi EHO.

Xem thêm: Cách sửa máy giặt Electrolux báo lỗi EF0

Cách khắc phục lỗi EHO máy giặt Electrolux trước khi gọi thợ

Lỗi EH0 máy giặt Electrolux được đánh giá là mã lỗi có tính chất khá phức tạp, nhẹ thì có thể chỉ cần thay thế linh kiện là máy sẽ hoạt động. Còn nặng thì cần phải thay thế toàn bộ bo mạch điều khiển của máy giặt.

Chính vì thế, Trạm bảo hành Electrolux khuyên bạn không nên tự ý tháo và sửa máy giặt Electrolux nếu không có kinh nghiệm. Bạn có thể tự kiểm tra lỗi máy giặt Electrolux bằng các biện pháp dưới đây:

  • Kiểm tra phần nguồn điện cấp cho máy giặt xem nguồn điện đã ổn định chưa?
  • Kiểm tra cửa máy giặt đã đóng chặt hay chưa?
  • Thử kiểm tra các phím bấm chức năng trên máy giặt hoạt động bình thường hay không?

Xem video khắc phục lỗi EH0 máy giặt Electrolux

Có thể bạn cần! Dịch vụ sửa máy giặt Electrolux báo lỗi EHO?

Thiết bị điện tử hỏng hóc là chuyện như cơm bữa, bởi không 1 hãng máy giặt nào có thể chắc chắn rằng sản phẩm của mình là “vĩnh cửu”, “50 năm vẫn chạy tốt”…

Khi máy giặt Electrolux nhà bạn gặp sự cố, bạn hãy nghĩ ngay đến việc gọi Trung tâm bảo hành để được hỗ trợ khi thiết bị nhà mình vẫn còn trong thời gian bảo hành. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn phương án này.

Còn khi máy giặt Electrolux nhà bạn đã hết bảo hành hay bạn cần một dịch vụ sửa máy giặt Electrolux nhanh chóng tại nhà thì việc lựa chọn dịch vụ uy tín bên ngoài là điều nên làm. Vậy sửa máy giặt Electrolux báo lỗi EHO ở đâu là tốt nhất?

Chúc mừng bạn! Bởi Electrolux không bao giờ bỏ rơi bạn! Trambaohanhelectrolux.com.vn chính là địa chỉ sửa máy giặt Electrolux uy tín dành cho bạn mỗi khi máy giặt nhà bạn gặp sự cố.

Bạn có thể liên lạc với Trambaohanhelectrolux.com.vn qua Hotline 0243 758 9868 hoặc đăng ký dịch vụ Online tại đây!

3.7/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt lịch Chat Facebook Chat Zalo