Tình trạng máy giặt Electrolux báo lỗi End không quá phổ biến nhưng lại có thể xảy ra bất cứ lúc nào khi vận hành. Vậy nguyên nhân nào khiến máy giặt Electrolux bị lỗi End? Làm thế nào để khắc phục được tình trạng này một cách triệt để?

Bài viết dưới đây của TrambaohanhElectrolux.com.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu 3 nguyên nhân máy giặt Electrolux lỗi End và cách xử lý triệt để tình trạng này khi gặp phải. Cùng tìm hiểu nhé!

Máy giặt Electrolux báo lỗi End là gì?

Lỗi End ở máy giặt Electrolux hay còn gọi là tình trạng máy giặt Electrolux lỗi kết thúc chương trình. Lỗi này không quá phổ biến, những khi gặp phải lại khiến nhiều anh em lúng túng không biết xử trí thế nào.

End dịch ra tiếng Việt có nghĩa là kết thúc, máy giặt Electrolux báo lỗi End là tình trạng máy giặt kết thúc sớm một chu trình hay nói theo cách khác là máy đang chạy bị dừng lại đột ngột và báo đèn End.

Máy giặt Electrolux báo lỗi End: 3 Nguyên Nhân & Cách Xử Lý
Máy giặt Electrolux báo lỗi End: 3 Nguyên Nhân & Cách Xử Lý

Dấu hiệu nhận biết lỗi End ở máy giặt Electrolux?

Với tình trạng này, bạn không cần nhận biết bằng cách test mã lỗi. Bạn chỉ cần thấy máy giặt không hoạt động, kèm âm thanh “tít tít” và đèn End nhấp nháy.

Xem thêm: Bảng mã lỗi máy giặt Electrolux | Cập nhật 12/2022

3 nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi End

3 nguyên nhân mà chúng tôi sắp kể tên bên dưới đây là những nguyên nhân chính khiến máy giặt báo lỗi End. Bạn cùng tham khảo nhé!

  • Nguyên nhân 1: Do tắc nghẽn hệ thống lọc xả thải của máy giặt
  • Nguyên nhân 2: Do hệ thống bơm xả của máy bị kẹt/ hư cuộn
  • Nguyên nhân 3: Do lỗi IC điều khiển hệ thống bơm xả thải

Gợi ý cách xử lý lỗi nháy đèn End ở máy giặt Electrolux

Có 3 cách xử lý tình trạng máy giặt Electrolux báo lỗi End tại nhà để bạn tham khảo. Nhưng trước khi bạn quyết định “tự sửa máy giặt Electrolux tại nhà” mà không cần gọi thợ, thì chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc thật kỹ nhé. Bởi có một số cách phải can thiệp sâu vào hệ thống/ mainboard mới có thể xử lý dứt điểm được. Cho nên, chúng tôi khuyến cáo bạn nên gọi Trạm bảo hành Electrolux để được trợ giúp.

1/ Kiểm tra và xử lý tắc nghẽn ống xả nước thải

Cặn bẩn dày đặc, đồng xu, các vật dụng nhỏ nằm trong ngăn lọc rác làm cho hệ thống xả thải bị tắc nghẽn. Điều này khiến cho hệ thống xử lý của máy giặt hiểu nhầm là trong lồng giặt còn nước và kích hoạt bơm thải. Khi bơm thải chạy liên tục trong một khoảng thời gian nhất định, hệ thống sẽ tự đống kết thúc chương trình và nháy đèn End.

Xử lý tắc nghẽn đường ống xả nước thải
Xử lý tắc nghẽn đường ống xả nước thải

Xử trí: Bạn cần kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ hộc chứa rác của máy.

2/ Kiểm tra và thay bơm xả thải

Phải làm việc quá nhiều hoặc bị kẹt trong thời gian dài khiến hệ thống cuộn điện của bơm bị hư. Và khi bơm xả thải bị lỗi, lập tức máy sẽ nháy đèn End và kết thúc chương trình.

Thay bơm xả thải
Thay bơm xả thải

Xử trí: Cách duy nhất bạn có thể làm đó là thay thế bằng một chiếc bơm xả thải khác.

Hàng chính hãng

Linh kiện máy giặt Electrolux

Bơm xả máy giặt Electrolux

Được xếp hạng 5.00 5 sao
Liên hệ

3/ Xử lý IC điều khiển chương trình

IC điều khiển chương trình xả thải là bộ phận vô cùng quan trọng, nó đóng vai trò như bộ não của con người. Việc các chương trình được lập trình sẵn bị lỗi là điều khó tránh khỏi. Đôi khi, hệ thống sẽ Auto nhảy đèn End mặc dù hệ thống xả thải vẫn làm việc bình thường.

Xử lý lỗi IC điều khiển chương trình (Hình minh họa)
Xử lý lỗi IC điều khiển chương trình (Hình minh họa)

Xử trí: Nếu gặp phải tình trạng này thì chúng tôi khuyến cáo bạn nên liên hệ với kỹ thuật của Electrolux tại 12 địa chỉ sửa máy giặt Electrolux tại nhà uy tín số #1 Hà Nội để yêu cầu hỗ trợ.

Sửa máy giặt Electrolux báo lỗi End ở đâu tốt nhất tại Hà Nội?

Tại Hà Nội ngoài Electrolux.vn, nếu bạn không muốn phải chờ đợi lâu thì dịch vụ sửa máy giặt Electrolux tại các TrambaohanhElectrolux.com.vn là lựa chọn số 1 dành cho gia đình bạn.

Với hơn 10 năm hoạt động, là đơn vị tiên phong liên kết với các Trạm của Electrolux tại Hà Nội cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt Electrolux tại nhà. Chúng tôi đã và đang hoàn thiện xứ mệnh của mình.

Trạm bảo hành Electrolux tại Hà Nội luôn đảm bảo các tiêu chí: dịch vụ tốt nhất, linh kiện chính hãng, phục vụ 24/7 và giá niêm yết.

 

Hy vọng, với những chia sẻ phía trên đây của chúng tôi về tình trạng “Máy giặt Electrolux báo lỗi End: 3 Nguyên Nhân & Cách Xử Lý” sẽ giúp bạn có thể tự xử trí được khi gặp phải.

5/5 - (1 bình chọn)

One thought on “Máy giặt Electrolux báo lỗi End: 3 Nguyên Nhân & Cách Xử Lý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt lịch Chat Facebook Chat Zalo