Máy giặt Electrolux bị khóa trẻ em (Child Lock) không phải là lỗi mà đây là một tính năng an toàn của máy giặt Electrolux. Thế nhưng cứ 10 người khi gặp phải tình trạng máy giặt bị khóa trẻ em thì 9 người lúng túng, không biết làm sao để mở được khóa trẻ em mỗi khi gặp phải.

Bài viết này, Trạm bảo hành Electrolux tại Hà Nội sẽ cùng bạn tìm hiểu tính năng an toàn này và cách mở khóa trẻ em ở máy giặt Electrolux không cần gọi thợ.

Chế độ khóa trẻ em ở máy giặt Electrolux là gì?

Có không ít trường hợp trẻ em bị kẹt trong lồng giặt vô cùng nguy hiểm, chính vì thế khóa trẻ em là một chế độ đặc biệt dành riêng cho các gia đình có trẻ nhỏ nhằm bảo vệ sự an toàn cho trẻ khi vô tình tiếp xúc với máy, đồng thời cũng để ngăn ngừa trẻ có những thao tác sai trên máy giặt dẫn đến tình trạng máy giặt Electrolux không chạy hay việc tiêu tốn quá nhiều điện nước.

Chế độ khóa trẻ em ở máy giặt Electrolux là gì?
Chế độ khóa trẻ em ở máy giặt Electrolux là gì?

Để ngăn ngừa tai nạn cho trẻ em khi máy giặt đang hoạt động, hầu hết các đời máy giặt Electrolux hiện này đều được trang bị tính năng khoá trẻ em. Khi kích hoạt chức năng khoá trẻ em, mọi tính năng và tất cả các nút của máy giặt sẽ bị khoá lại (vô hiệu hóa hoàn toàn), ngoại trừ nút Tắt/Mở nguồn.

Tham khảo: Máy giặt Electrolux bị treo là gì? Hiểu sao cho đúng?

Khóa trẻ em ở máy giặt hoạt động như thế nào?

Khóa trẻ em được kích hoạt bằng tổ hợp giữa 2 nút bấm, thông thường sẽ là tổ hợp giữa 2 phím: Temp + Spin trên bảng điều khiển của máy.

Biểu tượng khóa trẻ em trên bảng điều khiển
Biểu tượng khóa trẻ em trên bảng điều khiển

Sau khi kích hoạt chế độ này, trên bảng điều khiển sẽ xuất hiện biểu tượng khóa. Lúc này, toàn bộ các phím bấm trên bảng điều khiển đều bị vô hiệu hóa ngoài phím Tắt/ Mở nguồn. Chế độ này đồng thời giúp cho cửa máy giặt lồng ngang không thể mở ra được khi máy hoạt động, vừa an toàn cho trẻ vừa tránh nước bị rò rỉ ra bên ngoài.

Máy giặt Electrolux không mở được cửa & VIDEO MỞ CỬA nhanh

3 Nguyên nhân máy giặt Electrolux bị khóa trẻ em

Có nhiều lý do khiến máy giặt Electrolux bị khóa trẻ em hay nói theo cách khác là máy giặt kích hoạt tính năng khóa trẻ em.

  • Trường hợp 1: Bạn chủ động kích hoạt tính năng này trên bảng điều khiển khi bắt đầu mẻ giặt.
  • Trường hợp 2: Do bạn vô tình kích hoạt tính năng này lên mà không hay biết. Trường hợp này gặp ở 90% người sử dụng và thường thì mọi người sẽ cho rằng đây là một lỗi của máy giặt.
  • Trường hợp 3: Máy giặt Electrolux bị lỗi khoá trẻ em, do mạch điều khiển trung tâm của máy bị lỗi và máy sẽ Auto kích hoạt Child Lock.

Cách mở khóa trẻ em ở máy giặt Electrolux

Nếu bạn đã đọc qua sách hướng dẫn sử dụng máy giặt Electrolux thì chắc chắn bạn sẽ tự mở được mà không cần phải gọi thợ sửa máy giặt Electrolux. Dưới đây là cách mở khóa trẻ em ở máy giặt Electrolux đơn giản nhất, mời bạn tham khảo.

Cách mở khóa trẻ em ở máy giặt Electrolux
Hướng dẫn cách mở khóa trẻ em ở máy giặt Electrolux
  • Bước 1: Bạn bấm nút “Mở/ Tắt” để mở nguồn máy giặt như bình thường
  • Bước 2: Tiếp theo, nhấn và giữ đồng thời hai phím “Temp + Spin” (Nhiệt độ + Vòng vắt) khoảng 5 – 10 giây. Cho đến khi máy kêu tít và trên không còn biểu tượng khóa hoặc đèn khóa Child Lock trên màn hình tắt đi là thành công.

Máy giặt Electrolux bị lỗi khoá trẻ em, phải làm sao?

Như chúng tôi đã đề cập ở “Trường hợp 3”, máy giặt Electrolux bị lỗi khoá trẻ em do mạch điều khiển trung tâm.

Nếu như bạn đã thử “Cách mở khóa trẻ em ở máy giặt Electrolux” phía trên mà không được thì 95% máy giặt nhà bạn đã bị lỗi phần mainboard điều khiển. Trong trường hợp này, cách duy nhất để bạn có thể xử lý triệt để đó là gọi thợ sửa máy giặt Electrolux để được trợ giúp.

Mời bạn tham khảo: 12 địa chỉ sửa máy giặt Electrolux tại nhà uy tín số #1 Hà Nội

TrambaohanhElectrolux.com.vn sẽ giúp bạn!

Bạn muốn kích hoạt chế độ khóa trẻ em hay bạn muốn mở khóa trẻ em trên máy giặt Electrolux, chúng tôi sẽ giúp bạn. Kỹ thuật viên của TrambaohanhElectrolux.com.vn sẽ tư vấn và hướng dẫn cho bạn cách bật/ tắt chế độ khóa trẻ em qua Hotline 0904 408 412 hoặc đặt lịch trợ giúp tại đây! Bất kể là ngày thường hay ngày lễ, chúng tôi vẫn luôn mở máy để hỗ trợ các bạn!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt lịch Chat Facebook Chat Zalo