Nguyên nhân máy giặt Electrolux kêu tạch tạch và CÁCH SỬA

Tác giả: Quỳnh Electrolux
7 phút đọc

Máy giặt Electrolux kêu tạch tạch là lỗi mà 95% các Model máy giặt Electrolux cửa ngang gặp phải. Có nhiều bạn cho rằng tiếng kêu này phát ra từ bên trong máy giặt và nó hoàn toàn vô hại. Điều này là hoàn toàn sai lầm, tiếng kêu tạch tạch ở máy giặt Electrolux kèm theo tình trạng không mở được cửa hay bị kẹt cửa báo hiệu máy giặt nhà bạn cần phải gọi thợ sửa máy giặt Electrolux ngay!

Để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy giặt Electrolux kêu tạch tạch một cách kỳ lạ. Hôm nay, www.trambaohanhelectrolux.com.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa lỗi kêu tạch tạch ở máy giặt Electrolux với một số trường hợp đơn giản. Hãy cùng theo dõi nhé!

3 lý do máy giặt Electrolux kêu tạch tạch “bạn không ngờ” tới

Máy giặt Electrolux kêu tạch tạch khi kết thúc chương trình giặt là hết sức bình thường và bạn thường nghe thấy tiếng kêu tạch tạch này kèm theo tiếng kêu “tít tít” kéo dài ở các dòng máy giặt Electrolux đời mới có sử dụng công tắc cửa 4 dây. Tuy nhiên, khi bạn phát hiện tiếng kêu tạch tạch kèm theo tình trạng máy giặt Electrolux bị kẹt cửa thì đây chính là tình trạng mà chúng tôi muốn cùng bạn tìm hiểu nguyên nhân.

  1. Máy giặt kêu tạch tạch do lỗi khóa cửa.
  2. Máy giặt kêu tạch tạch do lỗi IC điều khiển khóa cửa.
  3. Máy giặt kêu tạch tạch do cửa máy giặt chưa đóng hoặc đóng chưa chặt.
Nguyên nhân máy giặt Electrolux kêu tạch tạch và CÁCH SỬA
Nguyên nhân máy giặt Electrolux kêu tạch tạch và CÁCH SỬA

Tiếng kêu “tạch tạch” ở máy giặt Electrolux phát ra từ đâu?

Tình trạng máy giặt Electrolux kêu tạch tạch phát ra khi kết thúc chương trình giặt nào đó là tiếng kêu được phát ra từ bộ khóa cửa (công tắc cửa). Khi kết thúc mẻ giặt, mạch điều khiển cấp lệnh mở cửa cho bộ phận khóa cửa và bộ phận này nhả chốt để bạn có thể mở cửa. Và khi công tắc cửa máy giặt nhả chốt sẽ phát ra tiếng kêu tạch tạch. Và tiếng kêu này thường thấy ở máy giặt sử dụng loại công tắc cửa 4 dây.

Cách khắc phục lỗi kêu tạch tạch ở máy giặt Electrolux

Với những tiếng kêu tạch tạch “kỳ lạ” kèm theo tình trạng không mở được cửa ở máy giặt Electrolux thì bạn có thể tự khắc phục bằng một trong các cách mà chúng tôi sắp chia sẻ bên dưới đây:

Hãy thử cách mở cửa máy giặt Electrolux khi bị khóa tại đây!

1/ Trường hợp do cửa máy giặt chưa đóng chặt

Máy giặt Electrolux kêu tạch tạch do cửa chưa đóng chặt
Máy giặt Electrolux kêu tạch tạch do cửa chưa đóng chặt

Đây là trường hợp thường gặp nhất mà tổng đài 0904 408 412 đã tư vấn, xử lý dứt điểm cho 95% khách hàng gọi đến. Hãy đảm bảo rằng cánh cửa máy giặt Electrolux nhà bạn đã được đóng đúng cách.

2/ Trường hợp do lỗi khóa cửa

Máy giặt Electrolux bị lỗi khóa cửa
Máy giặt Electrolux bị lỗi khóa cửa

Khóa cửa máy giặt Electrolux được thiết kế khá đặc biệt và rất khó hỏng, tuy nhiên đấy là với điều kiện thời tiết khô ráo. Còn với điều kiện thời tiết nóng ẩm tại Hà Nội thì tình trạng này xảy ra khá thường xuyên. Máy giặt Electrolux nhà bạn đặt ở vị trí ẩm thấp, rất dễ làm cho bề mặt tiếp xúc giữa các thanh điện cực của khóa cửa bị hỏng, chập cháy. Và đương nhiên, khi bị lỗi máy giặt Electrolux sẽ phát ra tiếng kêu tạch tạch và kèm theo đó là tình trạng không mở được cửa và máy giặt Electrolux đang giặt bị dừng lại.

Ở trường hợp này, thay thế một chiếc khóa cửa máy giặt Electrolux mới là giải pháp xử lý triệt để tình trạng này. Hãy tìm đến các Trung tâm bảo hành Electrolux hoặc đặt mua khóa cửa máy giặt Electrolux chính hãng trực tiếp tại Website chính thức https://trambaohanhelectrolux.com.vn/.

3/ Trường hợp do lỗi IC điều khiển khóa cửa

Máy giặt Electrolux bị lỗi IC điều khiển khóa cửa
Máy giặt Electrolux bị lỗi IC điều khiển khóa cửa

Nếu máy giặt Electrolux kêu tạch tạch do lỗi IC điều khiển khóa cửa thì đây chính là trường hợp khó xử lý nhất. Bởi IC điều khiển khóa cửa của máy giặt Electrolux không phải ai hay đơn vị nào cũng có thể thay thế được. Hãy liên hệ cho Trung tâm bảo hành Electrolux gần nhất để được hỗ trợ thay thế tốt nhất. Hoặc bạn có thể thay bộ mạch điều khiển của máy giặt Electrolux. Tuy nhiên chi phí thay main board máy giặt khá cao.

Electrolux khuyên bạn!

Nếu bạn không chắc chắn vào tay nghề của mình thì hãy để Trạm bảo hành Electrolux giúp bạn. Bởi máy giặt Electrolux có cấu tạo rất phức tạp, yêu cầu người sửa không những chỉ có chuyên môn mà phải có kinh nghiệm lâu năm. Electrolux.vn khuyên bạn hãy cân nhắc thật kỹ điều này trước khi tiến hành tự sửa máy giặt Electrolux kêu tạch tạch tại nhà.

5/5 - (1 bình chọn)

Sản phẩm mới nhấtXem tất cả

Hàng chính hãng

Linh kiện máy giặt Electrolux

Gioăng cửa máy giặt Electrolux

Được xếp hạng 5.00 5 sao
Liên hệ
Hàng chính hãng

Linh kiện máy sấy Electrolux

Sợi đốt máy sấy Electrolux

Được xếp hạng 5.00 5 sao
Liên hệ
Hàng chính hãng

Linh kiện máy sấy Electrolux

Bánh tỳ máy sấy Electrolux

Được xếp hạng 5.00 5 sao
Liên hệ
Hàng chính hãng

Linh kiện máy giặt Electrolux

Ba chạc máy giặt Electrolux

Được xếp hạng 5.00 5 sao
Liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt lịch Chat Facebook Chat Zalo