Máy giặt Electrolux không vắt: 3 Nguyên Nhân và Cách Sửa

Tác giả: Quỳnh Electrolux
7 phút đọc

Bước vào mùa nồm, việc máy giặt Electrolux không vắt khiến nhiều chị em phải đau đầu và lo lắng vì không biết phải làm sao để quần áo khô được khi chức năng vắt của máy bắt đầu dở chứng.

Bài viết này, www.trambaohanhelectrolux.com.vn sẽ cùng bạn điểm danh 3 nguyên nhân máy giặt cửa ngang Electrolux không vắt được và cách khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả.

Máy giặt Electrolux không vắt là gì?

Chế độ vắt được trang bị ở hầu hết các dòng máy giặt ngày nay và bạn có thể sử dụng chế độ này hoàn toàn độc lập.

Mùa nồm ẩm mưa phùn là thời điểm chế độ vắt của máy phát huy tác dụng, ấy vậy cũng có không ít máy bắt đầu dở chứng. Một tình trạng thường gặp nhất đó là máy giặt không vắt.

Máy giặt Electrolux không vắt: 3 Nguyên Nhân và Cách Sửa
Máy giặt Electrolux không vắt: 3 Nguyên Nhân và Cách Sửa (Ảnh minh họa).

Nhiều khách hàng vẫn thường cho rằng máy giặt Electrolux vắt không khô, vắt không hết nước và tình trạng máy giặt Electrolux không vắt là một. Điều này là hoàn toàn sai lầm, đây là 2 trường hợp khác nhau.

  • Trường hợp 1: Máy giặt không vắt được
  • Trường hợp 2: Máy giặt vắt không khô, vắt không hết nước

Trong khuôn khổ nội dung của bài viết này, chúng tôi sẽ đi sâu hơn về Trường hợp 1: Tình trạng máy giặt Electrolux không vắt được và sẽ có một bài viết chuyên sâu về tình trạng máy giặt Electrolux vắt không khô, không hết nước.

3 nguyên nhân máy giặt Electrolux không vắt ít thợ biết đến

Có không ít nguyên nhân khiến máy giặt không vắt và bên dưới đây là 3 nguyên nhân thường gặp nhất ở các dòng máy giặt Electrolux cửa ngang mà không phải thợ sửa máy giặt Electrolux nào cũng biết.

  • Nguyên nhân 1: Cửa máy giặt Electrolux chưa được đóng chặt
  • Nguyên nhân 2: Máy giặt Electrolux bị lỗi bơm xả thải
  • Nguyên nhân 3: Máy giặt Electrolux bị lỗi IC điều khiển lệnh vắt

Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác như: dây curoa của máy bị đứt, đường ống nước thải bị tắc nghẽn…

Tham khảo: Vì sao máy giặt Electrolux không chạy?

Mẹo hay sửa máy giặt cửa ngang Electrolux lỗi không vắt

Bạn có thể đóng vai thợ sửa máy giặt Electrolux bằng một số “kịch bản” (mẹo sửa) mà chúng tôi sắp chia sẻ bên dưới đây.

1/ Kiểm tra và đóng chặt cửa khi cho máy chạy

Khi máy hoạt động, khóa cửa được chốt chặt và không cho phép mở cửa. Và đương nhiên, máy sẽ chỉ làm việc khi cửa máy giặt đã được đóng chặt và chốt khóa.

Kiểm tra và đóng chặt cửa máy giặt
Kiểm tra và đóng chặt cửa máy giặt

Và khi ở chương trình vắt cũng vậy, bạn cần phải đảm bảo rằng máy giặt Electrolux cửa ngang nhà bạn đã được đóng chặt.

2/ Kiểm tra bơm và thay bơm xả thải khi cần

Máy giặt sẽ quay khi trong lồng giặt không còn nước, đây cũng là nguyên lý làm việc của hầu hết các dòng máy giặt ngày nay. Bạn cần kiểm tra xem khi ở chương trình vắt thì trong lồng giặt còn nước hay không. Nếu lồng giặt còn nước thì máy sẽ không vắt được.

Kiểm tra bơm và thay bơm khi cần thiết
Kiểm tra bơm và thay bơm khi cần thiết

Bộ phận bơm của máy giặt Electrolux đảm nhiệm vai trò bơm toàn bộ nước trong lồng giặt ra bên ngoài khi máy đến chương trình vắt. Nếu bạn không nghe thấy tiếng bơm chạy thì rất có thể bơm đã bị hỏng.

Thay bơm máy giặt Electrolux là lựa chọn số 1 để giải quyết tình trạng này. Bạn có thể tự mua bơm tại các cửa hàng ủy quyền của Electrolux hoặc tìm mua linh kiện máy giặt Electrolux chính hãng tại đây về thay.

3/ Kiểm tra và thay IC điều khiển lệnh vắt

Nếu bạn chắc chắn rằng cửa đã được đóng chặt, đúng quy cách và bơm xả thải vẫn hoạt động thì bạn có thể nghĩ ngay đến tình trạng máy giặt Electrolux không vắt được là do mạch điều khiển trung tâm.

Mạch điều khiển máy giặt Electrolux nó giống như bộ não của con người vậy. Nơi đây chịu trách nhiệm điều khiển mọi hoạt động của máy và cụ thể là điều khiển chương trình vắt.

Kiểm tra lỗi trên main điều khiển
Kiểm tra lỗi trên main điều khiển

Nếu máy giặt Electrolux nhà bạn gặp phải trường hợp này thì chúng tôi khuyên bạn, hãy chủ động liên hệ với các Trung tâm bảo hành Electrolux gần nhất để được hỗ trợ. Hoặc bạn có thể yêu cầu dịch vụ sửa máy giặt Electrolux chính hãng của Trambaohanhelectrolux.com.vn ngay hôm nay để được phục vụ nhanh nhất.

Kết luận

Máy giặt Electrolux bị lỗi không vắt là tình trạng mà không mấy ai mong muốn gặp phải nhất là khi đang ở trong mùa nồm ẩm. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng bởi mọi sự cố đều có thể được xử lý nhanh chóng khi bạn biết được nguyên nhân do đâu.

Hy vọng, với những chia sẻ nhỏ trên đây về 3 nguyên nhân máy giặt Electrolux cửa ngang không vắt và cách khắc phục sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn để có thể tự tay sửa lỗi.

Mọi sự cố liên quan đến máy giặt Electrolux cửa ngang đều được Trambaohanhelectrolux.com.vn giải đáp trực tiếp qua tổng đài hỗ trợ kỹ thuật của Electrolux 0904 408 412, hãy liên lạc với chúng tôi khi bạn cần!

5/5 - (1 bình chọn)

Sản phẩm mới nhấtXem tất cả

-23%
Ship nhanh 2 giờ

Linh kiện máy giặt Electrolux

Kệ máy giặt máy sấy 2 tầng KMG02DP

Được xếp hạng 5.00 5 sao
1,550,000 1,200,000
Hàng chính hãng

Linh kiện máy giặt Electrolux

Ống xả nước máy giặt Electrolux

Được xếp hạng 5.00 5 sao
Liên hệ
Hàng chính hãng

Linh kiện máy giặt Electrolux

Phớt máy giặt Electrolux

Được xếp hạng 5.00 5 sao
Liên hệ
Hàng chính hãng

Linh kiện máy giặt Electrolux

Vòng bi máy giặt Electrolux

Được xếp hạng 5.00 5 sao
Liên hệ

2 thoughts on “Máy giặt Electrolux không vắt: 3 Nguyên Nhân và Cách Sửa

  1. Dung says:

    Máy giặt nhà chị giặt bình thường nhưng đến đoạn vắt là máy cứ quay quay và đồng hồ trên máy đứng yên ko hoạt động, chị ở Phú Yên phải liên hệ đâu để được hỗ trợ sửa chữa em

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt lịch Chat Facebook Chat Zalo