Máy rửa bát Electrolux báo lỗi ECO: 3 Nguyên nhân & Cách khắc phục

Tình trạng máy rửa bát Electrolux báo lỗi ECO thường gặp ở 99% các Model máy rửa bát 8 bộ của Electrolux. Vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục tình trạng máy rửa bát Electrolux nháy đèn ECO thế nào cho đúng và dứt điểm?

Trong nội dung bài viết này, các kỹ thuật viên chuyên sửa máy rửa bát Electrolux của Trung tâm bảo hành Electrolux tại Hà Nội sẽ cùng bạn đi tìm hiểu 3 nguyên nhân và cách xử trí khi gặp phải lỗi ECO này.

Máy rửa bát Electrolux là một trong những sản phẩm được ưa chuộng bởi tính năng tiện dụng, hiệu quả và độ bền cao. Tuy nhiên, như bất kỳ thiết bị điện tử nào khác, máy rửa bát Electrolux cũng có thể gặp phải một số sự cố trong quá trình sử dụng. Một trong những vấn đề phổ biến mà người dùng thường gặp phải là máy rửa bát Electrolux báo lỗi ECO.

Máy rửa bát Electrolux báo lỗi ECO là gì?

Máy rửa bát Electrolux báo lỗi ECO là gì? Nguyên nhân và cách sửa?
Máy rửa bát Electrolux báo lỗi ECO là gì? Nguyên nhân và cách sửa?

Lỗi ECO trên máy rửa bát Electrolux xuất hiện khi máy không hoạt động ở chế độ tiết kiệm năng lượng. Điều này thường xảy ra khi máy rửa bát đang sử dụng nhiều nước hơn hoặc thời gian rửa bát lâu hơn bình thường. Lỗi ECO thường được thông báo thông qua đèn LED Eco trên máy rửa bát Electrolux (nhấp nháy màu xanh).

Tham khảo: Máy giặt Electrolux báo lỗi E5E: 3 Nguyên nhân & Cách xử trí an toàn

Dấu hiệu nhận biết lỗi ECO ở máy rửa bát Electrolux

Dấu hiệu nhận biết đầu tiên của máy rửa bát Electrolux báo lỗi ECO là tình trạng đèn ECO trên máy rửa bát Electrolux sẽ nhấp nháy liên tục. Bên cạnh đó, máy rửa bát có thể ngừng hoạt động và không thể bắt đầu quá trình rửa bát được nữa.

3 nguyên nhân khiến máy rửa bát Electrolux báo lỗi ECO

Máy rửa bát Electrolux báo lỗi ECO thường xảy ra khi máy sử dụng quá nhiều nước hoặc thời gian rửa bát lâu hơn bình thường. Điều này có thể do nhiều nguyên nhân như: khối lượng bát đĩa quá nhiều, sự cố với bộ lọc hoặc bơm nước, lượng nước rửa bát không đủ hoặc không có áp lực đủ để đưa nước lên trên.

Tuy nhiên, 1 trong 3 nguyên nhân kể tên bên dưới đây được các kỹ thuật viên của TrambaohanhElectrolux.com.vn nhận định là nguyên nhân thường gặp nhất ở các dòng máy rửa bát Electrolux 8 bộ mini.

Nguyên nhân 1: Do bạn vô tình kích hoạt chức năng Chillock.
Nguyên nhân 2: Do bạn sử dụng nhiều nước rửa chén, tạo quá nhiều bọt và nước bị đẩy vào hệ thống van chống tràn.
Nguyên nhân 3: Do điều kiện thời tiết nồm, môi trường ẩm ướt khiến mainboard bị lỗi.

Mẹo xử lý tình trạng máy rửa bát Electrolux nháy đèn ECO báo lỗi “chỉ với 3 bước”

Để khắc phục tình trạng máy rửa bát Electrolux báo lỗi ECO, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Xem xét khối lượng bát đĩa

Kiểm tra và sắp xếp lại lượng bát đĩa bên trong máy
Kiểm tra và sắp xếp lại lượng bát đĩa bên trong máy

Nếu khối lượng bát đĩa quá nhiều, bạn nên giảm số lượng bát đĩa để tránh sự cố nháy đèn ECO khi sử dụng.

Bước 2: Kiểm tra bộ lọc và hệ thống bơm nước

Kiểm tra bộ lọc và bơm của máy rửa bát Electrolux
Kiểm tra bộ lọc và bơm của máy rửa bát Electrolux

Nếu bộ lọc hoặc bơm nước phun bị tắc, hãy tháo rời và làm sạch chúng. Bạn có thể dùng bàn chải hoặc khăn lau để làm sạch các bộ phận này.

Bước 3: Kiểm tra hệ thống van chống tràn

Kiểm tra hệ thống van chống tràn của máy rửa bát
Kiểm tra hệ thống van chống tràn của máy rửa bát

Hệ thống van chống tràn của máy rửa bát Electrolux có vai trò và nhiệm vụ bảo vệ hệ thống điện, động cơ phía bên dưới gầm máy. Khi phát hiện nước bị tràn ngay lập tức van chống tràn được kích hoạt.

Bước 4: Mở khóa tính năng Chillock

Mở khóa tính năng Chillock ở máy rửa bát Electrolux
Mở khóa tính năng Chillock ở máy rửa bát Electrolux

Bạn hãy thử mở tính năng khóa trẻ em Chillock của máy rửa bát Electrolux 8 bộ bằng cách nhấn giữ đồng thời 2 phím Glass Care + Eco.

Lưu ý: Nếu 3 bước trên không giải quyết được vấn đề, rất có thể máy rửa bát nhà bạn đang bị lỗi mainboard điều khiển trung tâm. Bạn nên liên hệ đến các trung tâm bảo hành hoặc các đơn vị sửa chữa máy rửa bát Electrolux uy tín để được tư vấn và khắc phục tình trạng nháy đèn ECO báo lỗi một cách dứt điểm.

Sửa máy rửa bát Electrolux báo lỗi ECO ở đâu là uy tín nhất?

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng máy rửa bát Electrolux báo lỗi ECO và cần sửa chữa, Trạm bảo hành Electrolux tại Hà Nội là một trong những địa chỉ uy tín để bạn có thể đến. Đây là đơn vị được ủy quyền bởi Electrolux để cung cấp dịch vụ sửa chữa chính hãng cho các sản phẩm của hãng. Đội ngũ kỹ thuật viên tại Trạm bảo hành Electrolux có kinh nghiệm và được đào tạo chuyên sâu về các sản phẩm của Electrolux, đảm bảo mang đến cho bạn dịch vụ sửa chữa máy rửa bát Electrolux chất lượng và hiệu quả.

Trạm bảo hành Electrolux - Đơn vị sửa máy rửa bát Chính hãng, Uy tín số 1
Trạm bảo hành Electrolux – Đơn vị sửa máy rửa bát Chính hãng, Uy tín số 1

Để đặt lịch sửa chữa máy rửa bát Electrolux hoặc được tư vấn thêm về các sản phẩm của Electrolux, bạn có thể truy cập trang Web https://trambaohanhelectrolux.com.vn/lien-he/ hoặc gọi điện thoại đến Hotline 0904 408 412. Đội ngũ nhân viên tại đây sẽ nhanh chóng hỗ trợ bạn và giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của Electrolux.

Có thể bạn đang tìm: Danh sách 60+ Trung tâm bảo hành Electrolux Ủy Quyền toàn quốc

Thông tin về Trung tâm bảo hành Electrolux gần bạn

Đơn vị: Trung tâm bảo hành Electrolux
Điện thoại: 090 44 08 412
Trụ sở chính: Số 12 Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: service@trambaohanhelectrolux.com.vn
Đánh giá: 5.0 ★★★★★ bởi 896.470 người sử dụng

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt lịch Chat Facebook Chat Zalo