Máy rửa bát Electrolux nháy đèn Intensive: Nguyên nhân & Cách sửa

Tác giả: Quỳnh Electrolux
12 phút đọc

Máy rửa bát Electrolux nháy đèn Intensive là tình trạng thường gặp ở hầu hết các dòng máy rửa bát 8 bộ. Vậy nguyên nhân do đâu? Và khắc phục lỗi nháy đèn Intensive ở máy rửa bát Electrolux thế nào cho an toàn và hiệu quả nhất? Trong nội dung bài viết này, Trạm bảo hành Electrolux sẽ cùng bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa máy rửa bát Electrolux báo lỗi Intensive nhé!

Electrolux là một trong những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất thiết bị gia dụng và máy móc công nghiệp. Máy rửa bát Electrolux là một trong những sản phẩm nổi bật của họ, được thiết kế để giúp cho việc rửa bát trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn.

Các máy rửa bát Electrolux hiện nay được trang bị các tính năng thông minh như hệ thống cảm biến, chế độ rửa đa dạng và tiết kiệm nước, giúp cho quá trình rửa bát trở nên nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

Máy rửa bát Electrolux nháy đèn Intensive là gì?

Nếu máy rửa bát Electrolux của bạn nháy đèn “Intensive”, đó có thể là một tín hiệu báo lỗi. Chế độ “Intensive” là chế độ rửa bát mạnh nhất của máy, nó thường được sử dụng để làm sạch các vật dụng bị bám đầy dầu mỡ hoặc cặn bẩn nặng.

Máy rửa bát Electrolux nháy đèn Intensive là gì?
Máy rửa bát Electrolux nháy đèn Intensive là gì?

Tuy nhiên, nếu đèn “Intensive” nhấp nháy, có thể có một số vấn đề với máy rửa bát của bạn. Điều này có thể liên quan đến một số lỗi kỹ thuật như lưu lượng nước yếu, bộ lọc bị tắc, van điều khiển không hoạt động hoặc các vấn đề khác.

Tìm hiểu thêm: Máy rửa bát Electrolux báo lỗi ECO: 3 Nguyên nhân & Cách khắc phục

Dấu hiệu nhận biết tình trạng máy rửa bát Electrolux báo lỗi Intensive

Dấu hiệu lỗi nháy đèn Intensive ở máy rửa bát Electrolux
Dấu hiệu lỗi nháy đèn Intensive ở máy rửa bát Electrolux

Nếu máy rửa bát Electrolux của bạn đang báo lỗi chế độ “Intensive”, bạn có thể nhận ra qua một số dấu hiệu sau:

Dấu hiệu 1: Đèn “Intensive” trên máy rửa bát nhấp nháy hoặc sáng liên tục, ngay cả khi bạn không bật chế độ này.
Dấu hiệu 2: Máy rửa bát không hoạt động khi bạn cố gắng chọn chế độ “Intensive”, hoặc hoạt động không hiệu quả.
Dấu hiệu 3: Máy rửa bát phát ra âm thanh kêu to hoặc kêu lạ khi bạn sử dụng chế độ “Intensive”.
Dấu hiệu 4: Quá trình rửa bát không hoàn thành hoặc các bát, đĩa còn vết bẩn khi sử dụng chế độ “Intensive”.

Nếu bạn gặp bất kỳ dấu hiệu trên, bạn nên kiểm tra lại máy rửa bát của mình và xác định nguyên nhân của vấn đề. Có thể liên hệ với đại lý Electrolux hoặc kỹ thuật viên để được hỗ trợ tốt nhất và khắc phục lỗi cho máy của mình.

Nguyên nhân máy rửa bát Electrolux nháy đèn Intensive báo lỗi

Có một số nguyên nhân chính có thể dẫn đến việc máy rửa bát Electrolux của bạn báo lỗi chế độ “Intensive”, bao gồm:

Không đủ nước: Nếu máy rửa bát của bạn không có đủ nước để hoạt động, chế độ “Intensive” sẽ không được kích hoạt và đèn trên máy rửa bát sẽ nhấp nháy. Kiểm tra cấp nước và ống dẫn nước để đảm bảo đủ lượng nước cần thiết cho máy.
Lọc và ống dẫn bị tắc: Nếu bộ phận lọc hoặc ống dẫn của máy bị tắc, lượng nước được cấp vào máy sẽ bị giảm, gây ảnh hưởng đến chế độ “Intensive”. Hãy kiểm tra và vệ sinh lọc và ống dẫn để đảm bảo chúng không bị tắc.
Mắt cảm biến bị bẩn: Nếu mắt cảm biến trên máy bị bẩn, máy không thể phát hiện được mức độ bẩn trên các bát và đĩa của bạn, dẫn đến việc không kích hoạt chế độ “Intensive”. Vệ sinh mắt cảm biến để đảm bảo nó hoạt động tốt.
Lỗi bo mạch điều khiển: Nếu các vấn đề trên không phải là nguyên nhân của vấn đề, có thể có lỗi bo mạch điều khiển xảy ra trên máy rửa bát của bạn, gây ra lỗi chế độ “Intensive”. Hãy liên hệ với đại lý Electrolux hoặc kỹ thuật viên để được hỗ trợ tốt nhất và khắc phục lỗi cho máy của mình.

Bạn cần liên hệ với Trạm bảo hành Electrolux hoặc yêu cầu dịch vụ sửa máy rửa bát Electrolux tại các cơ sở ủy quyền để được hỗ trợ tìm hiểu nguyên nhân và sửa chữa nhanh chóng.

Các bước khắc phục nháy đèn Intensive ở máy rửa bát Electrolux

Để khắc phục lỗi nháy đèn “Intensive” trên máy rửa bát Electrolux, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra lại cấp nước và ống dẫn nước

Kiểm tra cấp nước và ống dẫn nước để đảm bảo đủ lượng nước cần thiết cho máy. Nếu thiếu nước, hãy kiểm tra các van cấp nước và đường ống dẫn để đảm bảo chúng không bị tắc hoặc hư hỏng.

Bước 2: Vệ sinh lọc và ống dẫn

Nếu lọc hoặc ống dẫn của máy bị tắc, lượng nước được cấp vào máy sẽ bị giảm, gây ảnh hưởng đến chế độ “Intensive”. Hãy kiểm tra và vệ sinh lọc và ống dẫn để đảm bảo chúng không bị tắc.

Bước 3: Vệ sinh mắt cảm biến

Nếu mắt cảm biến trên máy bị bẩn, máy không thể phát hiện được mức độ bẩn trên các bát và đĩa của bạn, dẫn đến việc không kích hoạt chế độ “Intensive”. Vệ sinh mắt cảm biến để đảm bảo nó hoạt động tốt.

Bước 4: Tắt và bật lại máy

Nếu các bước trên không giải quyết được vấn đề, hãy tắt máy rửa bát Electrolux của bạn, sau đó bật lại máy để đặt lại cài đặt ban đầu.

Bước 5: Liên hệ với đại lý hoặc kỹ thuật viên Electrolux

Nếu các bước trên không giúp giải quyết vấn đề, hãy liên hệ với đại lý hoặc kỹ thuật viên của Electrolux để được hỗ trợ và khắc phục lỗi.

Lưu ý rằng, việc khắc phục lỗi nháy đèn “Intensive” trên máy rửa bát Electrolux có thể khác nhau tùy thuộc vào nguyên nhân cụ thể của vấn đề. Nếu bạn không tự tin thực hiện các bước trên, hãy liên hệ với đại lý hoặc kỹ thuật viên để được hỗ trợ tốt nhất.

Sửa máy rửa bát Electrolux nháy đèn Intensive báo lỗi ở đâu Uy tín?

Để sửa máy rửa bát Electrolux nháy đèn Intensive báo lỗi, bạn có thể tìm đến các đại lý, trung tâm bảo hành của Electrolux hoặc các trung tâm sửa chữa thiết bị điện tử, điện lạnh, máy móc… uy tín và chuyên nghiệp.

Kỹ thuật viên sửa máy rửa bát Electrolux của TrambaohanhElectrolux.com.vn
Kỹ thuật viên sửa máy rửa bát Electrolux của TrambaohanhElectrolux.com.vn

Tuy nhiên, để đảm bảo được sự uy tín và chất lượng của dịch vụ sửa chữa, bạn nên tìm đến các đơn vị có đầy đủ giấy tờ, chứng chỉ hợp pháp, có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm và được đào tạo bài bản về sửa chữa máy rửa bát Electrolux.

Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm và tham khảo ý kiến của người dùng, khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ sửa chữa của các đơn vị để có được sự lựa chọn đúng đắn và tin cậy nhất.

Trạm bảo hành Electrolux có địa chỉ Website chính thức là www.trambaohanhElectrolux.com.vn là một đơn vị được ủy quyền chính thức của Electrolux Việt Nam để cung cấp các dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng và bảo hành cho các sản phẩm máy giặt bát Electrolux.

Thông tin về Trung tâm bảo hành Electrolux gần bạn

Đơn vị: Trạm bảo hành Electrolux
Điện thoại: 090 44 08 412
Trụ sở chính: Số 12 Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: service@trambaohanhelectrolux.com.vn
Đánh giá: 5.0 ★★★★★ bởi 896.470 người sử dụng

5/5 - (1 bình chọn)

Sản phẩm mới nhấtXem tất cả

Hàng chính hãng

Linh kiện máy giặt Electrolux

Gioăng cửa máy giặt Electrolux

Được xếp hạng 5.00 5 sao
Liên hệ
Hàng chính hãng

Linh kiện máy sấy Electrolux

Sợi đốt máy sấy Electrolux

Được xếp hạng 5.00 5 sao
Liên hệ
Hàng chính hãng

Linh kiện máy sấy Electrolux

Bánh tỳ máy sấy Electrolux

Được xếp hạng 5.00 5 sao
Liên hệ
Hàng chính hãng

Linh kiện máy giặt Electrolux

Ba chạc máy giặt Electrolux

Được xếp hạng 5.00 5 sao
Liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt lịch Chat Facebook Chat Zalo