Bạn đang đau đầu vì máy sấy Electrolux không nóng? Bạn đang không biết nguyên nhân tại sao máy sấy quần áo không nóng? Hay bạn đang cần một lời khuyên từ các chuyên gia sửa máy sấy Electrolux. Bài viết này, Trạm bảo hành Electrolux sẽ bật mí đến bạn những nguyên nhân khiến máy sấy Electrolux không nóng và cách khắc phục nhanh chóng tình trạng này.

Máy sấy Electrolux không nóng là gì?

89% người dùng máy sấy quần áo thường gặp phải lỗi này. Vậy lỗi máy sấy Electrolux không nóng là gì?

Máy sấy Electrolux không nóng: Nguyên nhân và Cách khắc phục
Máy sấy Electrolux không nóng: Nguyên nhân và Cách khắc phục

Theo các kỹ sư của Trạm bảo hành Electrolux tại Hà Nội thì lỗi này thường có biểu hiện là máy vẫn hoạt động bình thường nhưng quần áo không khô và chức năng sấy không nóng. Điều này có nghĩa là lồng sấy vẫn chạy nhưng bộ phận sấy nóng (buồng sấy) không làm việc. Để lý giải vấn đề này một cách cặn kẽ, mời bạn theo dõi tiếp nội dung của bài viết này.

Bật mí 3 nguyên nhân máy sấy Electrolux không nóng

Có vô số các nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy sấy quần áo Electrolux không nóng. Nhưng dựa theo kinh nghiệm sửa máy sấy Electrolux thực tế thì một trong những nguyên nhân mà chúng tôi sắp kể tên bên dưới đây là tác nhân khiến máy sấy Electrolux nhà bạn không nóng. Bạn cùng tham khảo:

  • Nguyên nhân 1: Do hộp sợi đốt máy sấy bị hỏng.
  • Nguyên nhân 2: Do bộ phận cảm biến nhiệt bị lỗi.
  • Nguyên nhân 3: Do máy sấy Electrolux bị lỗi mạch điều khiển.

Mách bạn cách tự sửa máy sấy Electrolux lỗi không nóng

Bạn hoàn toàn có thể tự sửa lỗi máy sấy quần áo không nóng mà không cần đến thợ. Điều này có thực sự đúng? Chúng tôi hi vọng với những mẹo nhỏ bên dưới đây sẽ giúp bạn có thể tự khắc phục được tình trạng máy sấy quần áo Electrolux không nóng tại nhà mà không phải mất thời gian chờ thợ tới.

1/ Kiểm tra và ổn định nguồn điện áp đầu vào

Nếu bạn muốn thiết bị điện tử nhà mình hoạt động ổn định, trước tiên bạn hãy nghĩ đến việc cung cấp đầy đủ nguồn nuôi cho các thiết bị. Điện áp không ổn định là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến các thiết bị điện trong nhà hoạt động bị sai lệch và máy sấy quần áo Electrolux cũng không phải ngoại lệ.

Kiểm tra và ổn định nguồn điện áp đầu vào máy sấy
Kiểm tra và ổn định nguồn điện áp đầu vào máy sấy

Trong trường hợp này, biện pháp giải quyết duy nhất cho bạn đó là lắp thêm thiết bị ổn áp để đảm bảo máy sấy quần áo được cung cấp đầy đủ nguồn điện khi hoạt động.

2/ Kiểm tra và thay hộp sợi đốt máy sấy

Đây là bộ phận quan trọng thứ 2 của máy sấy quần áo sau mạch điều khiển. Hộp sợi đốt máy sấy quần áo đảm nhiệm vai trò làm nóng buồng sấy. Và khi máy sấy Electrolux không nóng, bạn hãy nghĩ ngay đến bộ phận này. Ngoài ra còn có thể do lỗi cảm biến ở hộp sấy, nên hộp sấy không làm việc. Việc kiểm tra để xác định chính xác có phải do hỏng sợi đốt hay không là công việc đòi hỏi kỹ thuật cao.

Thay hộp sợi đốt máy sấy Electrolux
Thay hộp sợi đốt máy sấy Electrolux

Ở trường hợp này, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với các Trạm bảo hành Electrolux gần nhất để được hỗ trợ xử lý đúng quy trình và thay thế hộp sợi đốt chính hãng.

3/ Sửa mạch điều khiển máy sấy Electrolux

65% máy sấy quần áo không nóng có liên quan đến bộ phận mạch điều khiển. Bộ phận này đảm nhiệm vai trò điều khiển, cấp lệnh cho hộp sợi đốt, buồn sấy làm việc. Khi mạch cấp lệnh bị lỗi thì buồn sấy sẽ không nhận được lệnh từ main điều khiển. Điều này sẽ khiến máy sấy không nóng.

Sửa hoặc thay mới mạch điều khiển nếu main bị lỗi
Sửa hoặc thay mới mạch điều khiển nếu main bị lỗi

Nếu bạn gặp phải trường hợp này, Electrolux khuyên bạn không nên tự ý sửa chữa. Hãy liên hệ ngay tới các Trạm bảo hành Electrolux hoặc các Trung tâm sửa máy sấy Electrolux gần nhất để yêu cầu hỗ trợ. Qua số tổng đài hỗ trợ của Trạm bảo hành Electrolux 0243 758 9868. Hoặc liên hệ trực tiếp tổng đài tư vấn kỹ thuật 0904 408 412 để được tư vấn cách xử lý nhanh chóng và an toàn.

Electrolux khuyên bạn!

Thật không may khi máy sấy quần áo Electrolux nhà bạn đang gặp phải tình trạng này. Chúng tôi rất lấy làm tiếc về sự cố này. Chúng tôi hi vọng sẽ sớm giải quyết nhanh nhất vấn đề này cho bạn.

Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn không nên cố gắng tự sửa máy sấy Electrolux khi không có chuyên môn. Việc làm này có thể sẽ dẫn đến một tình trạng tồi tệ hơn nữa.

Khi bạn gặp trục trặc về kỹ thuật, hãy liên hệ với đội ngũ kỹ thuật viên của Trambaohanhelectrolux.com.vn để được tư vấn giải pháp và cách khắc phục hiệu quả nhất.

Hãy nhanh chóng liên hệ với đội ngũ của Electrolux khi máy sấy Electrolux nóng bằng cách NHẤP VÀO ĐÂY hoặc liên hệ qua tổng đài 0243 758 9868.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.