Máy sấy Electrolux không quay: 4 Nguyên nhân & Cách khắc phục

Tình trạng máy sấy Electrolux không quay lồng thường gặp ở hầu hết các đời máy sấy quần áo hiện nay. Theo thống kê thì có đến 90% gia đình gặp phải tình trạng này. Vậy nguyên nhân do đâu và làm sao để sửa được lỗi lồng máy sấy quần áo Electrolux không quay?

Hôm nay, Trạm bảo hành Electrolux tại Hà Nội sẽ chia sẻ đến các bạn 4 nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy sấy quần áo Electrolux không quay lồng. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Máy sấy Electrolux không quay là gì?

Đây là tình trạng thường gặp của nhiều gia đình sử dụng máy sấy quần áo Electrolux. Với biểu hiện chính là lồng sấy không quay khi ở chương trình sấy khô. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này?

Máy sấy Electrolux không quay: 4 Nguyên nhân & Cách khắc phục
Máy sấy Electrolux không quay phải làm sao?

4 nguyên nhân máy sấy Electrolux không quay lồng

Theo các chuyên gia sửa máy sấy Electrolux thì có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy sấy quần áo không chạy lồng (không quay). Tuy nhiên, 1 trong 3 nguyên nhân bên dưới dây là tác nhân chính khiến máy sấy quần áo của Electrolux không quay lồng sấy.

1. Máy sấy Electrolux bị đứt dây curoa & hỏng bánh tỳ

Nếu bạn có nghe thấy tiếng động cơ máy sấy chạy mà lồng sấy vẫn đứng im không quay thì 99% bộ phận dây curoa và bánh tỳ máy sấy Electrolux đã bị hư hỏng. Nguyên nhân khiến 2 bộ phận này hư hỏng đó chính là việc bạn thường xuyên sử dụng máy sấy quá tải trong thời gian dài. Và dương nhiên, thời gian sẽ làm bào mòn 2 bộ phận dẫn động này.

2. Máy sấy Electrolux bị hỏng tụ điện

Trong trường hợp lồng sấy không quay và bạn cũng không nghe thấy tiếng “vo ve” của động cơ thì khả năng cao thiết bị khởi động Motor đã bị hư. Tụ điện sẽ kích động cơ máy sấy khi hoạt động, giúp động cơ hoạt đồng ổn định.

3. Máy sấy Electrolux bị lỗi mạch điều khiển

Mạch điều khiển trung tâm được ví như bộ não của con người. Bộ phận này giám sát và điều khiển mọi hoạt động của máy sấy. Nếu main board điều khiển của máy bị lỗi sẽ làm gián đoạn quá trình làm việc của động cơ (mạch điều khiển không cấp lệnh xuống động cơ) mà đương nhiên lồng sấy sẽ không quay khi động cơ không làm việc đúng không nào.

4. Máy sấy Electrolux bị lỗi khóa cửa

Nếu bạn chưa đóng chặt cửa máy sấy trước khi bấm khởi động thì chắc chắn lồng sấy sẽ không quay bởi bộ phận khóa cửa chưa làm việc. Nếu bạn chắc chắn là cửa máy sấy Electrolux đã được đóng chặt mà máy sấy Electrolux vẫn không quay lồng thì phần lớn là bộ phận khóa cửa của máy đang bị lỗi.

Xem thêm: Máy sấy Electrolux không nóng: Nguyên nhân và Cách khắc phục

4 gợi ý khắc phục lỗi máy sấy quần áo Electrolux không quay

Dưới đây là một trong những hướng mà bạn có thể tự khắc phục lỗi máy sấy quần áo Electrolux không quay lồng tại nhà mà chưa cần phải gọi thợ. Bạn tham khảo nhé!

Kiểm tra bộ phận khóa cửa máy sấy Electrolux

Bạn hãy kiểm tra và chắc chắn rằng cửa máy sấy đã được đóng chặt. Nếu tình trạng này liên quan đến khóa cửa thì quá đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự mua khóa và thay thế mà không cần gọi thợ.

Kiểm tra & thay thế bánh tỳ và dây curoa máy sấy

Để kiểm tra bộ phận bánh tỳ, dây curoa máy sấy, bạn cho máy hoạt động: Nếu lồng máy sấy quay nhẹ và động cơ máy vẫn hoạt động (có tiếng “vo ve” của động cơ) nhưng lồng không quay rất có thể dây curoa đã bị đứt hỏng hoặc bị lỏng, bánh tỳ gặp vấn đề. Trường hợp này bạn có thể mua dây và bánh tỳ mới và tiến hành thay thế, hoặc gọi đến thợ kỹ thuật để được hỗ trợ.

Dây curoa máy sấy Electrolux

Liên hệ

Dây curoa máy sấy Electrolux là bộ phận dẫn truyền chuyển động giữa động cơ máy sấy và lồng sấy. Bạn sẽ phải thay thế bằng một chiếc dây curoa mới khi chúng bị đứt.

Mã: D001-EL Danh mục:
Đọc tiếp

Bánh tỳ máy sấy Electrolux

Liên hệ

  • Thương hiệu: Electrolux
  • Tên thường gọi: Bánh tỳ/ Con lăn/ Puly/ Jockey Pulley
  • Loại: Vòng bạc/ Vòng bi
  • Tình trạng: Mới
  • Sử dụng cho: EDV, EDS, EDC
Mã: BTMS-ELEC Danh mục:
Đọc tiếp

Kiểm tra & thay tụ khởi động máy sấy

Muốn kiểm tra tụ hoặc động cơ của máy sấy có gặp vấn đề hay không. Bạn hãy cho máy chạy để biết được chính xác nguyên nhân là gì. Dùng vật chèn vào công tắc cửa máy sấy, dùng tay quay nhẹ lồng sấy, nếu máy vẫn chạy đồng nghĩa với việc tụ bị yếu. Với trường hợp máy sấy Electrolux không chạy rất có thể động cơ của máy đã hỏng và cần được thay thế. Trường hợp này chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành Electrolux hoặc các Trung tâm sửa máy sấy Electrolux uy tín gần nhất để được hỗ trợ thay thế.

Kiểm tra & xử lý Main board điều khiển

Nếu bạn đã chắc chắn rằng lỗi máy sấy Electrolux không quay, không chạy là không phải do 1 trong 3 nguyên nhân phía trên thì 99% lỗi này là do bộ phận mạch điều khiển. Trường hợp mạch điều khiển bị lỗi sẽ không cấp lệnh để động cơ làm việc. Do tính chất phức tạp cũng như mức độ chuyên môn cao, chúng tôi khuyên bạn nên liên lạc với kỹ thuật viên chuyên sửa máy sấy quần áo Electrolux để được tư vấn trợ giúp.

Mạch máy sấy Electrolux

Liên hệ

Main điều khiển máy sấy Electrolux là bộ phận quan trọng và không thể thiếu của mỗi chiếc máy sấy. Bo mạch điều khiển máy sấy quần áo Electrolux là nơi tiếp nhận và xử lý mọi hoạt động của máy sấy. Và bạn cần phải thay thế một chiếc bo mạch máy sấy mới khi máy báo lỗi và không hoạt động.

Mã: MMS001-EL Danh mục:
Đọc tiếp

Bạn có thể liên lạc trực tiếp cho Kỹ thuật viên của Trạm bảo hành Electrolux tại Hà Nội qua số điện thoại 0904 408 412 để được tư vấn xử lý! Hoặc truy cập vào đây để đặt lịch sửa chữa máy sấy Electrolux tại nhà với lỗi lồng sấy không quay.

Sửa máy sấy Electrolux không quay ở đâu là tốt nhất?

Electrolux Việt Nam khuyên các bạn không nên tự ý sửa và thay thế linh kiện của máy sấy Electrolux khi không có chuyên môn. Việc làm này đôi khi sẽ khiến thiết bị nhà các bạn hư hỏng nặng thêm và bạn sẽ bị mất quyền bảo hành của Electrolux. Chính vì vậy, bạn hãy nhanh chóng liên lạc đến các Trạm bảo hành Electrolux gần nhất khi gặp phải tình trạng này. Kỹ thuật viên của Electrolux sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng ngay sau khi nhận được yêu cầu của bạn!

Nếu bạn ở Hà Nội hoặc sinh sống tại các tỉnh khu vực phía Bắc có thể liên lạc với TrambaohanhElectrolux.com.vn để được tư vấn hỗ trợ nhanh chóng. Chúng tôi sẽ cắt cửa kỹ thuật viên tay nghề giỏi đến trực tiếp nhà bạn để xử lý dứt điểm.

Hy vọng với những chia sẻ nhỏ phía trên đây của chúng tôi về “Máy sấy Electrolux không quay: 4 Nguyên nhân & Cách khắc phục” sẽ giúp bạn có hướng đúng đắn để khắc phục tình trạng máy sấy quần áo Electrolux không quay lồng. Chúc các bạn thành công!

Tên trung tâm: Trạm bảo hành Electrolux tại Hà Nội
Địa chỉ: Số 118, Ngõ 205 Xuân Đỉnh, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Tổng đài đặt lịch: 0243 758 9868
Hỗ trợ kỹ thuật: 0904 408 412
Email: info@trambaohanhelectrolux.com.vn
Website: www.trambaohanhelectrolux.com.vn
Xếp hạng: TOP 1 Yêu thích nhất tại Hà Nội
Đánh giá: 5.0 ★★★★★ bởi 286.891 người sử dụng
Thời gian đáp ứng: Có mặt sau 30 phút
Thời gian mở cửa: Từ 7:00 đến 21:00 (Thứ 2 đến Chủ nhật)
Tư vấn: Miễn phí
Đặt lịch trực tuyến: Có, Bấm vào đây để đặt lịch!

Thống kê: Dựa theo số liệu cập nhật của Google 1/2023

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt lịch Chat Facebook Chat Zalo