Máy sấy Electrolux sấy không khô: Nguyên nhân & Giải phải xử lý

Tác giả: Quỳnh Electrolux
15 phút đọc

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng máy sấy Electrolux sấy không khô thì bài viết này của Trạm bảo hành Electrolux tại Hà Nội sẽ dành riêng cho bạn. Mời bạn cùng tìm hiểu nhé!

Máy sấy Electrolux là một sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong việc làm khô quần áo và các vật dụng khác. Tuy nhiên, một số người dùng đã gặp phải tình trạng máy sấy Electrolux sấy không khô. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này, cũng như gợi ý dịch vụ sửa máy sấy Electrolux chính hãng, Uy tín tại Hà Nội.

Máy sấy Electrolux sấy không khô là gì?

Máy sấy Electrolux sấy không khô là tình trạng khi máy không thể làm khô quần áo hoặc vật dụng khác như mong muốn sau mỗi mẻ sấy. Thông thường, máy sấy Electrolux có thể sấy khô một lượng lớn quần áo hoặc vật dụng khác một cách nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, khi tình trạng máy sấy Electrolux không khô xảy ra, người dùng sẽ cảm thấy phiền lòng và thất vọng.

Máy sấy Electrolux không nóng: Nguyên nhân và Cách khắc phục

4 nguyên nhân khiến máy sấy Electrolux sấy không khô “thợ chia sẻ”

Có nhiều nguyên nhân khác nhau có thể dẫn đến tình trạng máy sấy Electrolux không khô. Một số nguyên nhân chính bao gồm:

Nguyên nhân 1: Do bộ phận khay lọc bụi của máy sấy quá bẩn
Nguyên nhân 2: Do bạn chọn sai chế độ sấy, thời gian sấy quá ngắn
Nguyên nhân 3: Do hộp mayso sấy bị hỏng
Nguyên nhân 4: Do mạch điều khiển bị lỗi, không cấp điện xuống cho hộp sấy

Cách khắc phục tình trạng máy sấy Electrolux sấy không khô “chi tiết nhất”

Để khắc phục tình trạng máy sấy Electrolux sấy không khô, người dùng có thể thực hiện một số thao tác sau:

1/ Vệ sinh khay lọc sợi vải của máy sấy

Khay lọc sợi vải là một bộ phận quan trọng của máy sấy, nó giúp giữ cho các sợi vải, bụi và tạp chất không bị lọt vào bên trong máy và ảnh hưởng đến hiệu suất sấy. Vì vậy, việc vệ sinh khay lọc sợi vải định kỳ là rất cần thiết để giúp cho máy sấy hoạt động tốt và đạt hiệu quả cao.

Vệ sinh khay lọc sợi vải của máy sấy
Vệ sinh khay lọc sợi vải của máy sấy

Dưới đây là một số bước để vệ sinh khay lọc sợi vải của máy sấy:

  • Tắt nguồn điện của máy sấy: Trước khi bắt đầu làm việc, bạn cần tắt nguồn điện của máy sấy để đảm bảo an toàn cho bản thân và máy móc.
  • Lấy khay lọc sợi vải ra khỏi máy: Bạn cần lấy khay lọc sợi vải ra khỏi máy sấy. Thông thường, khay lọc sợi vải được đặt ở mặt sau hoặc mặt dưới của máy sấy. Bạn có thể xem hướng dẫn sử dụng để biết vị trí chính xác của khay lọc sợi vải trên máy sấy của mình.
  • Loại bỏ các tạp chất và bụi trên khay lọc sợi vải: Sau khi lấy khay lọc sợi vải ra khỏi máy, bạn có thể dùng một bàn chải mềm hoặc một miếng vải sạch để loại bỏ các tạp chất và bụi trên khay lọc sợi vải. Nếu cần thiết, bạn có thể dùng nước ấm để rửa sạch khay lọc sợi vải.
  • Thay khay lọc sợi vải mới: Nếu khay lọc sợi vải của bạn quá cũ hoặc bị hỏng, bạn có thể thay thế bằng một khay lọc sợi vải mới. Bạn nên sử dụng các bộ phận chính hãng của nhà sản xuất máy sấy để đảm bảo chất lượng và hiệu quả cao nhất.
  • Đặt khay lọc sợi vải trở lại vào máy sấy: Sau khi đã vệ sinh hoặc thay thế khay lọc sợi vải, bạn cần đặt khay trở lại vào máy sấy và đóng kín.

2/ Chọn chế độ sấy phù hợp

Để chọn chế độ sấy phù hợp cho máy sấy Electrolux, bạn cần xác định loại vải và khối lượng quần áo mà bạn đang sấy. Đa số các máy sấy hiện nay có các chế độ sấy khác nhau, tùy thuộc vào loại vải và khối lượng quần áo mà bạn muốn sấy.

Chọn chế độ sấy phù hợp
Chọn chế độ sấy phù hợp

Với các loại vải như len, lông cừu, nỉ, vải dày hoặc quần áo bị giãn, bạn cần chọn chế độ sấy ở nhiệt độ thấp hoặc trung bình để tránh làm tổn thương vải và làm mất dáng quần áo.

Đối với quần áo bằng vải mỏng như áo phông, áo sơ mi, áo khoác bông, quần jean, bạn có thể chọn chế độ sấy ở nhiệt độ cao hoặc rất cao để sấy nhanh và tiết kiệm thời gian.

Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của máy sấy để tìm hiểu các chế độ sấy phù hợp cho từng loại vải và khối lượng quần áo. Nếu bạn không chắc chắn về cách sử dụng, bạn có thể tham khảo trực tiếp từ các chuyên gia hoặc các diễn đàn trực tuyến về sử dụng máy sấy.

Ngoài ra, để đảm bảo quần áo được sấy đều và tránh gặp phải hiện tượng sấy không khô, bạn nên giữ khoảng cách an toàn giữa các món đồ khi bố trí trong máy sấy. Bạn không nên quá tải máy sấy với quá nhiều quần áo hoặc vải cùng một lúc để đảm bảo luồng khí thông thoáng và hiệu quả sấy tốt nhất.

Tham khảo: Máy sấy Electrolux không quay: 4 Nguyên nhân & Cách khắc phục

3/ Kiểm tra và thay hộp mayso mới

Hộp sợi đốt máy sấy Electrolux hay còn gọi là hộp điện trở mayso là nơi chứa các bộ phận điện tử của máy, bao gồm bộ điều khiển và các cảm biến đo nhiệt độ. Nếu hộp máy sấy của bạn bị hỏng hoặc gặp sự cố, nó có thể gây ra các vấn đề cho quá trình sấy và có thể làm hỏng máy của bạn nếu không được khắc phục kịp thời.

Máy sấy Electrolux sấy không khô: Nguyên nhân & Giải phải xử lý
Máy sấy Electrolux sấy không khô do hỏng hộp Mayso

Để kiểm tra hộp máy sấy, trước hết bạn cần tắt nguồn và tháo nắp hộp máy sấy. Sau đó, kiểm tra xem có bất kỳ dấu hiệu nào của cháy hoặc sự cố về điện trong hộp. Bạn cũng nên kiểm tra các dây nối xem chúng có bị lỏng hay không, và kiểm tra các bộ phận điện tử có bị cháy hoặc hư hỏng không.

Nếu bạn phát hiện bất kỳ vấn đề nào với hộp máy sấy, bạn cần thay thế nó bằng một hộp máy sấy mới. Bạn có thể mua hộp máy sấy chính hãng từ các cửa hàng bán lẻ hoặc trung tâm bảo hành của nhà sản xuất máy sấy của bạn. Để đảm bảo rằng bạn mua được một hộp máy sấy chính hãng Electrolux, bạn nên liên hệ với nhà sản xuất hoặc các Trung tâm bảo hành Electrolux được ủy quyền để được tư vấn và mua sản phẩm đúng chất lượng.

Khi thay thế hộp máy sấy mới, bạn cần đảm bảo rằng các bộ phận điện tử được kết nối đúng với nhau và được lắp đặt đúng cách. Bạn cũng nên thực hiện một vài thử nghiệm để đảm bảo rằng máy của bạn hoạt động đúng cách sau khi thay thế hộp máy sấy mới. Nếu bạn không tự tin trong việc thay thế hộp máy sấy, bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của một kỹ thuật viên chuyên nghiệp để đảm bảo rằng quá trình thay thế diễn ra thành công và an toàn.

Sửa máy sấy Electrolux sấy không khô ở đâu uy tín nhất?

Sửa máy sấy Electrolux không khô ở đâu là tốt nhất?
Sửa máy sấy Electrolux không khô ở đâu là tốt nhất?

Nếu người dùng tại Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Hải Dương, Bình Dương hay Quảng Ninh… gặp phải vấn đề với máy sấy Electrolux sấy không khô, họ có thể liên hệ với Trạm bảo hành Electrolux để sửa chữa máy. Trạm bảo hành Electrolux có địa chỉ Website chính thức là www.trambaohanhElectrolux.com.vn cung cấp dịch vụ sửa chữa máy sấy Electrolux chính hãng uy tín tại Hà Nội. Các kỹ thuật viên của Trạm bảo hành Electrolux được đào tạo chuyên nghiệp và có kinh nghiệm trong việc sửa chữa máy sấy Electrolux.

Vì sao nên chọn sửa máy sấy Electrolux của TrambaohanhElectrolux.com.vn?

Trạm bảo hành Electrolux cung cấp dịch vụ sửa chữa máy sấy Electrolux tại nhà cho khách hàng tại Hà Nội. Dịch vụ này giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian và tiền bạc khi không cần phải mang máy sấy đến cửa hàng để sửa chữa. Kỹ thuật viên sẽ đến tận nhà khách hàng để kiểm tra và sửa chữa máy sấy Electrolux sấy không khô. Đặc biệt, Trạm bảo hành Electrolux cung cấp dịch vụ sửa chữa 24/7, giúp khách hàng có thể liên hệ bất cứ lúc nào khi gặp vấn đề với máy sấy Electrolux.

Nếu bạn cần sửa chữa máy sấy Electrolux không khô, bạn có thể liên hệ với Trạm bảo hành Electrolux bằng cách gọi trực tiếp vào Hotline 0904 408 412 hoặc truy cập vào đường link https://trambaohanhelectrolux.com.vn/lien-he/ để đặt lịch sửa chữa 24/7.

Tóm lại, máy sấy Electrolux sấy không khô có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau, tuy nhiên, người dùng có thể tự khắc phục một số lỗi nhỏ trên máy. Nếu không giải quyết được vấn đề, người dùng có thể liên hệ với dịch vụ sửa chữa máy sấy Electrolux chính hãng tại Hà Nội của Trạm bảo hành Electrolux để được hỗ trợ và giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Sản phẩm mới nhấtXem tất cả

-23%
Ship nhanh 2 giờ

Linh kiện máy giặt Electrolux

Kệ máy giặt máy sấy 2 tầng KMG02DP

Được xếp hạng 5.00 5 sao
1,550,000 1,200,000
Hàng chính hãng

Linh kiện máy giặt Electrolux

Ống xả nước máy giặt Electrolux

Được xếp hạng 5.00 5 sao
Liên hệ
Hàng chính hãng

Linh kiện máy giặt Electrolux

Phớt máy giặt Electrolux

Được xếp hạng 5.00 5 sao
Liên hệ
Hàng chính hãng

Linh kiện máy giặt Electrolux

Vòng bi máy giặt Electrolux

Được xếp hạng 5.00 5 sao
Liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt lịch Chat Facebook Chat Zalo