Soak trong máy giặt là gì? Cách sử dụng chế độ Soak “Hiệu Quả”

Chế độ Soak trong máy giặt là gì? Và cách sử dụng chế độ Soak thế nào cho hiệu quả? Có lẽ đây là 2 câu hỏi mà 99% người sử dụng máy giặt vẫn thường thắc mắc. Lạ kỳ thay, có người sử dụng máy giặt đến 5 năm mà vẫn không biết chế độ Soak là gì? Và sử dụng sao cho hiệu quả?

Bài viết dưới đây của Trạm bảo hành Electrolux sẽ giúp bạn hiểu một cách tổng quan về khái niệm Soak trong máy giặt là gì? Và khi nào nên sử dụng chế độ Soak (giặt ngâm)?

Ở bài viết trước, Trạm bảo hành Electrolux Hà Nội đã chia sẻ đến bạn “Chế độ Spin trong máy giặt là gì?“. Thì trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục cùng bạn tìm hiểu: Soak trong máy giặt là gì? Cách sử dụng chế độ Soak “Hiệu Quả”.

Soak là gì? Soak trong máy giặt là gì?

Trong tiếng Anh, Soak được dịch sang tiếng Việt với nghĩa là ngâm. Trong máy giặt, thì Soak là chế độ giặt ngâm, chế độ Soak có tác dụng thêm vào công đoạn ngâm quần áo trong chương trình giặt. Nhờ đó, quần áo sẽ được giặt sạch hơn, đánh bật vết bẩn nhanh chóng sau thời gian ngâm trong nước giặt. Chế độ Soak thích hợp sử dụng giặt quần áo bám nhiều vết bẩn.

Soak trong máy giặt là gì? Cách sử dụng chế độ Soak "Hiệu Quả"
Soak trong máy giặt là gì? Cách sử dụng chế độ Soak “Hiệu Quả”

Cho đến nay, chế độ Soak được trang bị ở hầu hết các dòng máy giặt cửa ngang và cửa trên. Và đặc biệt, chương trình Soak hoạt động vô cùng hiệu quả ở các thương hiệu máy giặt như: Electrolux, LG, Samsung, Casper, Panasonic, Toshiba…

Nên sử dụng chế độ giặt ngâm Soak khi nào?

Nếu quần áo của bạn có nhiều vết bẩn cứng đầu thì chế độ giặt ngâm là lựa chọn số 1 dành cho bạn, giúp đánh bay mọi mảng bám cứng đầu trên quần áo. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì chế độ giặt ngâm thường chỉ thích hợp sử dụng khi giặt ga giường, chất liệu Cotton, cao su tổng hợp cùng một số đồ hàng ngày khác.

Sử dụng chế độ giặt ngâm khi nào
Sử dụng chế độ giặt ngâm khi nào

Và để sử dụng chế độ giặt ngâm Soak hiệu quả nhất, chúng tôi khuyên bạn nên căn cứ và nhãn mác trên quần áo để lựa chọn chương trình giặt phù hợp với từng loại vải.

Lưu ý: Với các loại đồ dạng bông thấm nước bạn không nên sử dụng với chế độ giặt ngâm, bởi chế độ Soak có thể khiến sợi vải dễ bị mục hoặc ngấm nước, phơi lâu khô hơn.

Và chế độ Soak ở một số đời máy giặt Electrolux cửa ngang hiện nay đã được nhà sản xuất thay thế bằng một chương trình giặt có chức năng tương tự và có tên như: Blankets (giặt chăn ga đệm)…

Từ A – Z cách sử dụng chế độ giặt ngâm một cách “Hiệu quả”

Dưới đây là 3 bước để bạn có thể kích hoạt sử dụng chế độ Soak giặt ngâm. Về cơ bản thì cách sử dụng chế độ giặt ngâm ở tất cả các dòng máy giặt là giống nhau, chỉ khác nhau về theo tác điều khiển ở một số đời máy giặt có taplo điều khiển đặc biệt.

Bước 1: Phân loại đồ giặt và bỏ đồ vào máy

Phân loại đồ trước khi giặt
Phân loại đồ trước khi giặt

Bước này khá quan trọng nhưng rất ít người để ý đến. Việc phân loại quần áo trước khi giặt là cần thiết, bởi vì một chương trình giặt sẽ đạt hiệu quả tốt nhất khi bạn chọn chương trình phù hợp và giặt đúng loại đồ khuyên cáo.

Bước 2: Bật máy và khởi động máy giặt

Bật nguồn và khởi động máy giặt
Bật nguồn và khởi động máy giặt
  • Đầu tiên, bạn cần bật máy giặt nên bằng cách nhấn vào nút On/ Off (Power) trên bảng điều khiển

Bước 3: Chọn chế độ giặt ngâm – Soak

Tùy từng đời máy giặt, thường sẽ có 2 dạng bảng điều khiển để bạn có thể thao tác:

  • Với máy sử dụng nút bấm: Bạn nhấn chọn nút Soak (giặt ngâm) trên Taplo điều khiển của máy để chọn chế độ giặt ngâm
  • Với máy sử dụng núm xoay: Xoay núm điều khiển về chế độ Soak
Chọn chế độ giặt ngâm
Chọn chế độ giặt ngâm (với dạng núm xoay điều khiển)

Bước 4: Kích hoạt & Bắt đầu chương trình giặt ngâm

Bắt đầu sử dụng chương trình giặt ngâm
Bắt đầu sử dụng chương trình giặt ngâm

Bạn chọn nút Bắt đầu/ Tạm dừng (Start/ Pause) để bắt đầu chương trình giặt ngâm quần áo.

Tìm hiểu về chế độ Soak của máy giặt Electrolux

Chế độ Soak được trang bị ở hầu hết các đời máy giặt Electrolux từ các dòng máy cửa trên đến các Model máy cửa ngang. Ở một số đời máy giặt Electrolux, chế độ giặt ngâm được trang bị bằng ký hiệu Soak trên mặt taplo điều khiển. Tuy nhiên, ở một số Model hiện nay, chế độ này được Electrolux chuyển sang thành chế độ Blankets (tức là chế độ chuyên sử dụng để giặt đồ chăn ga đệm). Với cách đặt tên như vậy sẽ giúp trực quan hơn với người sử dụng.

Ký hiệu chế độ giặt ngâm ở máy giặt Electrolux
Ký hiệu chế độ giặt ngâm ở máy giặt Electrolux

Tham khảo: Trung tâm sửa chữa máy giặt Electrolux | 12 địa chỉ Uy tín số #1

Hy vọng với một số chia sẻ nhỏ phía trên đây của Trạm bảo hành Electrolux về nội dung: Chế độ Soak trong máy giặt là gì? Cách sử dụng chế độ Soak “Hiệu Quả” sẽ giúp bạn hiểu hơn về khái niệm Soak là gì (giặt ngâm là gì, giặt ngâm tiếng anh là gì)  và cách sử dụng chế độ giặt ngâm Soak ở máy giặt một cách hiệu quả nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt lịch Chat Facebook Chat Zalo