Spin trong máy giặt là gì? Khi nào nên sử dụng chế độ Spin?

Spin trong máy giặt là gì? Khi nào nên sử dụng chế độ Spin ở máy giặt? Và bạn đã bao giờ sử dụng đến chức năng này chưa? Bởi có nhiều bằng chứng cho thấy, 10 năm sử dụng máy giặt nhưng ít ai để ý đến chế độ này.

Trong nội dung bài viết này, TrambaohanhElectrolux.com.vn sẽ cùng bạn đi tìm hiểu Spin là gì? Chức năng Spin ở máy giặt là gì? Và khi nào nên sử dụng chế độ Spin. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Spin là gì? Spin trong máy giặt là gì?

Trong tiếng Anh, Spin có nghĩa là quay/ xoay tròn còn Spin trong máy giặt là một chế độ vắt quần áo. Chế độ Spin (chế độ vắt) đảm nhiệm vai trò điều khiển lồng giặt quay liên tục nhằm mục đích vắt khô quần áo ở một tốc độ nhất định.

Spin trong máy giặt là gì? Khi nào nên sử dụng chế độ Spin?
Spin trong máy giặt là gì?

Các bạn thường thấy chữ Spin trên máy giặt được in trên bảng điều khiển (mặt Taplo điều khiển) hoặc đối với một số dòng máy giặt chế độ Spin sử dụng ký hiệu vòng xoáy và từ tiếng Anh là Spin bên trên nút điều khiển. Đối với dòng máy giặt Electrolux cửa ngang thì chức năng Spin được nhà sản xuất sử dụng cả chữ lẫn ký hiệu.

Xem thêm: Chế độ Rinse trong máy giặt là gì?

Chế độ Soft Spin trên máy giặt là gì?

Soft Spin được dịch sang tiếng Việt có nghĩa là quay nhẹ (vắt nhẹ). Chính vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng chế độ vắt mà không làm ảnh hưởng nhiều đến sợi vải thì chế độ Soft Spin chính là lựa chọn tối ưu nhất dành cho bạn.

Khi nào nên sử dụng chế độ Spin ở máy giặt?

Trong máy giặt, thì chế độ Spin được sử dụng trong 2 trường hợp:

Chế độ Spin mặc định trong các chương trình giặt: Chế độ Spin được trang bị mặc định ở hầu hết các chương trình giặt của máy. Bạn có thể hiểu đơn giản là, ở cuối mỗi mẻ giặt thì máy giặt đều kích hoạt chế độ vắt (Spin) để vắt khô quần áo
Chế độ Spin thủ công (chỉ sử dụng riêng chế độ Spin): Ngày nay tất cả các dòng máy giặt đều được trang bị riêng chế độ Spin để phục vụ nhu cầu vắt riêng cho người sử dụng.
Sử dụng chế độ Spin trong máy giặt hiệu quả
Sử dụng chế độ Spin trong máy giặt hiệu quả

Cách sử dụng chế độ vắt (Spin) của máy giặt “Đúng Cách”

Dưới đây là cách sử dụng chế độ vắt ở một số dòng máy giặt phổ biến trên thị trường hiện nay.

Cách sử dụng chế độ vắt máy giặt Electrolux

Bước 1: Bật máy và chọn chế độ Spin (chế độ vắt) bằng cách xoay núm điều khiển.
Bước 2: Chọn tốc độ vắt (vòng quay) phù hợp đối với từng loại vải.
Bước 3: Bấm nút “Start” để bắt đầu chức năng vắt.

Tham khảo chi tiết: Chế độ vắt của máy giặt Electrolux & Cách vắt quần áo Hiệu Quả 100%

Cách sử dụng chế độ vắt máy giặt LG

Bước 1: Khởi động máy giặt bằng cách nhấn nút nguồn (ON/ OFF).
Bước 2: Sau khi chọn tốc độ vắt, ấn nút start để máy bắt đầu vắt. Sau đó chỉ việc chờ đợi trong khoảng vài phút là quần áo sẽ được vắt khô.
Bước 3: Sau khi chọn tốc độ vắt, ấn nút start để máy bắt đầu vắt. Sau đó chỉ việc chờ đợi trong khoảng vài phút là quần áo sẽ được vắt khô.

Quy trình điều khiển ở hầu hết các dòng máy giặt trên thị trường hiện nay: Aqua, Panasonic, Sanyo, Toshiba, Samsung,… tương đối giống nhau, chính vì vậy chúng tôi chỉ hướng dẫn cách sử dụng chế độ Spin của 2 thương hiệu lớn đó là Electrolux và LG, các thương hiệu khác các bạn làm tương tự nhé.

Video “giải mã” các chế độ giặt của máy giặt Electrolux

Lời kết

Hy vọng một trong những chia sẻ nhỏ trên đây của Trạm bảo hành Electrolux tại Hà Nội về “Spin trong máy giặt là gì? Khi nào nên sử dụng chế độ Spin?” sẽ giúp bạn hiểu Spin là gì? Khi nào nên sử dụng chức năng Spin trong máy giặt rồi đúng không nào. Chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ thêm về những chế độ giặt khác trên máy giặt ở các bài viết tiếp theo, mời bạn cùng theo dõi Website để đón đọc nội dung mới nhất nhé.

Hoặc nếu bạn có thắc mắc gì trong quá trình sử dụng máy giặt vui lòng để lại bình luận bên dưới đây, kỹ thuật viên sửa máy giặt Electrolux của TrambaohanhElectrolux.com.vn sẽ giải đáp cho bạn.

Chúc bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt lịch Chat Facebook Chat Zalo